เสกหุ่นสวยสุขภาพดี ได้ใน 5 ขั้นตอนนี้แบบฉบับสาวออฟฟิศ

เคล็ดลับหุ่นสวยสุขภาพดี

รูปแบบหุ่นสวยสุขภาพดี เป็นรูปแบบหุ่นในฝันของสาว ๆ ที่ได้มาจากการใส่ใจดูแลสุขภาพที่ดี มีการเลือกกินที่เหมาะสม ทว่าสำหรับสาววัยทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเองเท่าไหร่ วันนี้จะมาแชร์เคล็ดลับหุ่นสวยสุขภาพดีที่ปั้นได้ไม่ยาก!

ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอและเป็นประจำทุกวัน

พฤติกรรมการดื่มน้ำที่ดูเหมือนจะทำได้ง่าย แต่เชื่อว่าสำหรับสาว ๆ หลายคนอาจทำได้ยากแบบไม่รู้ตัว เชื่อว่าการดื่มน้ำในหนึ่งวัน อาจไม่ได้มีเพียงแค่น้ำเปล่าธรรมดา แต่ยังรวมถึงมีน้ำอัดลม น้ำชานม น้ำหวาน น้ำผลไม้รสชาติต่าง ๆ ซึ่งหากจนเกินไปล้วนส่งผลเสียต่อร่างกาย ด้วยปริมาณน้ำตาลจำนวนมากโดยที่เราไม่ทันสังเกต ลองมาปรับพฤติกรรมเลือกดื่มน้ำเปล่าสะอาดที่ไม่มีสิ่งอื่นใดเจือปน ในปริมาณที่เหมาะวันละ 8-10 แก้ว ซึ่งมีส่วนช่วยล้างสารพิษในอวัยวะส่วนต่างๆ แถมยังนำสารอาหารและออกซิเจนไปสู่เซลล์ในร่างกายได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้เรามีหุ่นสวยสุขภาพดีได้ง่าย ๆ

หมั่นขยับตัวบ่อย ๆ แม้วันทำงานหนัก

การมีหุ่นสวยสุขภาพดี คือการออกกำลังกายเป็นประจำ แต่สำหรับคนวัยทำงานไม่เพียงแต่ต้องอาศัยความพร้อมในตารางเวลาของแต่ละคนแล้ว ยังต้องมีแรงใจฮึดสู้ที่จะออกแรงกายซึ่งเหลือน้อยนิด ทำให้การออกกำลังกายนั้นเป็นไปได้ยาก ลองมาเปลี่ยนเป็นการขยับร่างกายบ่อย ๆ ไม่นั่งทำงานอยู่กับที่เป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นการลุก การเดิน หรือการยืน ล้วนเป็นการขยับตัวเบา ๆ แม้ในวันทำงานหนัก ยิ่งเป็นวันที่เราควรเตือนตัวเองให้ขยับบ่อย ๆ ซึ่งการขยับร่างกายเหล่านี้ส่งผลให้ลำไส้ใหญ่มีการเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ดีขึ้นอีกด้วย

เลือกกินอาหารไฟเบอร์สูง

สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องพุงป่อง พุงยื่น จนเกิดความไม่มั่นใจในตัวเอง ซึ่งนอกจากการไม่นั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานแล้ว การเลือกกินผักและผลไม้ที่มีประโยชน์ มีใยอาหาร ไฟเบอร์สูง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ที่ช่วยให้สาว ๆ มีหุ่นสวยสุขภาพดีได้ง่าย ๆ ซึ่งสามารถหาผักที่มีไฟเบอร์สูงได้จากแคร์รอต ถั่วลันเตา กะหล่ำดาว บรอกโคลี รวมถึงในผลไม้อย่าง เสาวรส อาโวคาโด มะขาม หรือฝรั่ง เป็นต้น

กินให้ครบ 3 มื้อโดยไม่ต้องอดอาหาร

การมีหุ่นสวยสุขภาพดีแบบในฝัน ไม่จำเป็นต้องทำการอดอาหาร ซึ่งเป็นวิธีการที่ผิดและส่งผลไม่ดีต่อร่างกายเป็นอย่างมาก โดยเราสามารถจัดการหุ่นให้สวยได้ด้วยการกินอาหารให้ครบ 3 มื้อรวมถึงเลือกกินอาหารที่เหมาะสมและดีต่อร่างกาย โดยเริ่มที่มื้อเช้าซึ่งเป็นมื้อสำคัญ ควรเน้นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต เพื่อเป็นพลังงานให้สมองและร่างกาย มื้อกลางวัน ให้เน้นอาหารไขมันต่ำ และมื้อเย็น ให้หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง เพียงเท่านี้ก็สามารถอิ่มอร่อย แถมมีหุ่นสวยสุขภาพดีได้ง่าย ๆ

มีกิจกรรมผ่อนคลายความเครียด

สำหรับเคล็ดลับข้อสุดท้าย สิ่งสำคัญที่สุดของการปั้นหุ่นสวยสุขภาพดี คือการทำทุกอย่างด้วยความสุข ไม่จำเป็นต้องไปเคร่งเครียดมากจนเกินไป รวมถึงอย่าลืมหาเวลาสำหรับการพักผ่อนสมอง คลายความเหนื่อยล้าจากทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเที่ยวในเชิงธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์รับโอโซนให้เต็มปอด หรือการเลือกทำกิจกรรมที่ชอบ ช่วยเพิ่มฮอร์โมนแห่งความสุขให้ร่างกายก็ได้เช่นกัน

เนรมิตหุ่นสวยสุขภาพดี

สำหรับสาว ๆ ที่มีแผนอยากลดน้ำหนัก ขอแนะนำเทคนิคลดน้ำหนักด้วยการดื่มกาแฟ Room Coffee กาแฟคุณภาพพรีเมียมที่อุดมไปด้วยส่วนประกอบที่ดีต่อสุขภาพกว่า 36 ชนิด มีประสิทธิภาพที่ดีในการควบคุมน้ำหนัก พร้อมเนรมิตหุ่นสวยสุขภาพดีในฝันได้ไม่ยาก