มุมมองสมุนไพรจากการดื่มกาแฟกับโรคเบาหวาน

เป็นเบาหวาน กินกาแฟได้ไหม ช่วยรักษาได้จริงหรือเปล่า?

‘เบาหวาน’ โรคยอดฮิตที่สังคมไทยต้องเผชิญกันไม่น้อย เพราะนอกจากจะต้องระวังในเรื่องของอาหารการกินแล้ว ยังต้องใส่ใจดูแลตัวเอง ควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารและยาบรรเทาอาการ เพื่อให้ร่างกายไม่เกิดผลกระทบต่อโรคมากที่สุด 

หลาย ๆ คน อาจเคยได้ยินมาว่า การดื่มกาแฟช่วยลดเบาหวานได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การดื่มกาแฟดำที่ไม่ใส่น้ำตาลก็อาจช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าหากเป็นข้อเท็จจริงที่ว่า การดื่มกาแฟลดเบาหวานได้จริงหรือเปล่านั้น อาจจะต้องเจาะลึกถึงสภาพร่างกายและอาการของแต่ละคน รวมถึงปริมาณกาแฟที่ได้รับ แต่หากใครอยากค้นหาคำตอบกับเรื่องนี้ ลองไปรู้ถึงข้อมูลดี ๆ กัน 

เป็นเบาหวาน กินกาแฟได้ไหม ช่วยรักษาได้จริงหรือเปล่า?

เบาหวาน เป็นโรคที่มีความผิดปกติทางร่างกาย คือมีระดับน้ำตาลในเลือดที่สูงกว่าปกติและเรื้อรัง ซึ่งเกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของตับอ่อน จนทำให้เกิดการหลั่งอินซูลินผิดปกติ กลายเป็นภาวะดื้ออินซูลินในที่สุด จะเห็นได้ว่าตัวการหลัก ๆ คือระดับน้ำตาลที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานจะต้องคอยควบคุมให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะ เพื่อไม่ให้เกิดอาการกำเริบ หรือลุกลามจนกลายเป็นปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ที่จะตามมาในอนาคต

สำหรับกาแฟที่คนเป็นเบาหวานกินได้นั้น ควรจะเป็นกาแฟดำที่ไม่มีการผสมนม ครีมเทียม และน้ำตาล หรือกาแฟทางเลือกที่มีสารสกัดพร้อมตัวช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด หรือสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพโดยเฉพาะ ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ในปัจจุบันได้มีผลการวิจัยที่มีความน่าเชื่อถือออกมามากมาย ว่าที่จริงแล้วการดื่มกาแฟไม่ได้มีผลทำให้เกิดโรคใด ๆ หากดื่มอย่างถูกวิธีและอยู่ในสัดส่วนที่เหมาะสม ก็จะเข้าไปช่วยบำรุงร่างกาย แถมยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานได้อีกด้วย

ประโยชน์ของการดื่มกาแฟสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

การดื่มกาแฟดำหรือกาแฟสำหรับคนเป็นเบาหวานที่พัฒนามาเพื่อดูแลสุขภาพโดยเฉพาะ สามารถช่วยให้ผู้ป่วย มีคุณภาพการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นจากอาการป่วยได้ เพราะนอกจากจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ยังช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย ที่เคยได้รับผลกระทบจากการเป็นโรคเบาหวาน ให้กลับมาทำงานได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการทำงานของหัวใจ การไหลเวียนของเลือด ตลอดจนระบบปัสสาวะที่จะถูกปรับสมดุลให้กลับมาสู่สภาวะปกติ และนี่ก็คือคำตอบ สำหรับคนที่สงสัยว่าคนเป็นเบาหวานดื่มกาแฟได้ไหม เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ในมุมมองของสมุนไพรที่มีคุณสมบัติรอบด้านแล้ว ยังช่วยลดอาการข้างเคียงอื่น ๆ อย่างอาการปวดไมเกรน และยังสามารถเสริมสร้างสุขภาพหัวใจให้กลับมาแข็งแรงได้ด้วยเช่นกัน

กาแฟสำหรับคนเป็นเบาหวาน

กาแฟลดน้ำหนักทางเลือกสำหรับคนเป็นโรคเบาหวาน

Room Coffee ผลิตภัณฑ์กาแฟลดน้ำหนัก ทางเลือกสุขภาพที่คนเป็นโรคเบาหวานก็สามารถดื่มได้! ด้วยสารสกัดที่มีมากถึง 36 ชนิด พร้อมให้คุณประโยชน์ที่ดีกับร่างกายแบบรอบด้าน มาพร้อมกับบอดี้กาแฟเข้มหอมกรุ่นจากกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าชั้นนำ เบลนมาพิเศษจากบราซิล เวียดนาม และอินโดนีเซีย ปราศจากน้ำตาล และไขมันทรานส์ แม้เป็นโรคเบาหวานก็สามารถเลือกดื่มได้อย่างไร้กังวล