อยากลดน้ำหนักให้ได้ผล ต้องดื่มกาแฟคุมหิวอย่างไร?

บอกต่อวิธีดื่มกาแฟคุมหิวเพื่อลดน้ำหนักให้ได้ผล

เคยไหม? อยากหุ่นสวย หุ่นดี แต่ต้องมาพังเพราะควบคุมความหิวไม่ได้ทุกที! 

หากใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาแบบนี้ การดื่มกาแฟคุมหิวอาจช่วยได้! ขอชวนมารู้จักกับ กาแฟคุมหิว ทางเลือกใหม่ในการควบคุมน้ำหนัก พร้อมเคล็ดลับการดื่มให้ได้ผล และแนะนำการเลือกซื้อกาแฟควบคุมน้ำหนักให้ปลอดภัยแบบไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียง

กาแฟคุมหิว ช่วย ‘คุมหิว’ ได้อย่างไร

ในกาแฟนั้นประกอบด้วยสารชนิดหนึ่งที่เรารู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ ‘สารคาเฟอีน’ นั่นเอง ซึ่งนอกจากคาเฟอีนจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัวและกระปรี้กระเปร่าแล้ว คาเฟอีนยังช่วยทำหน้าที่เผาผลาญพลังงาน และช่วยควบคุมความอยากอาหารได้อีกด้วย นี่จึงเป็นที่มาของการดื่มกาแฟคุมหิวเพื่อช่วยในการลดน้ำหนัก แต่แน่นอนว่าไม่ใช่แค่การดื่มกาแฟอย่างเดียวจะช่วยให้เรามีหุ่นที่สวยเป๊ะได้ดั่งใจ มาดูกันว่าจะมีเคล็ดลับอย่างไรในการดื่มกาแฟเพื่อควบคุมน้ำหนักให้ได้ผล

5 เคล็ดลับดื่มกาแฟคุมหิวให้ได้ผล!

ไม่เติมนม น้ำตาล นมข้นหวาน

หากใครที่เสพติดการดื่มกาแฟหวาน ๆ ต้องอดใจไว้ก่อน! เพราะบรรดานม น้ำตาล และนมข้นหวานแสนอร่อยนั้น เป็นสิ่งที่ทำร้ายสุขภาพและยังทำให้น้ำหนักของเราเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย ดังนั้น หากใครที่อยากจะควบคุมน้ำหนักและฝันอยากจะมีหุ่นที่สวยเป๊ะดั่งใจ ต้องหันมาดื่มกาแฟแบบไม่เติมน้ำตาลแทนจะดีกว่า

ใส่ใจกับการทานอาหารในแต่ละมื้อ

นอกจากการดื่มกาแฟคุมหิวแบบไม่เติมน้ำตาลแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เราเข้าใกล้หุ่นสวยแบบในฝันก็คือ การใส่ใจกับการทานอาหารในแต่ละมื้อ เช่น งดของมัน ของทอด และของที่มีไขมันสูง รวมถึงของที่มีรสจัด ไม่ว่าจะเป็นรสหวานจัด เปรี้ยวจัด หรือเค็มจัด เพราะของเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ควรหันมาเลือกทานอาหารประเภทต้มหรือนึ่งแทนการทอด และทานอาหารที่ไม่ปรุงรสหรือปรุงรสให้น้อยที่สุด รวมถึงเพิ่มผักและผลไม้ให้มากขึ้น รับรองว่าหากทำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวสวยขึ้นอีกด้วย

งดทานจุกจิกระหว่างวัน

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนสงสัยว่าทำไมน้ำหนักไม่ลดสักที ก็คือการทานอาหารแบบจุกจิกตลอดทั้งวัน ไหนจะขนมหวาน ไหนจะของทอดกรอบ ๆ ยิ่งเครียด ยิ่งต้องหาอะไรมาทาน แบบนี้ไม่ดีแน่นอน! แนะนำว่าในมื้อเที่ยงให้เราพยายามทานโปรตีนให้มากขึ้นเพื่อช่วยให้อยู่ท้อง หรือหากใครที่ไม่สามารถอดใจกับของว่างในมื้อบ่ายได้จริง ๆ ควรเลือกทานผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยอย่างฝรั่งหรือแก้วมังกรแทน หรือจะหาเป็นถั่วและธัญพืชมาเคี้ยวในยามว่างก็ช่วยคลายความอยากอาหารไปได้ไม่น้อย 

ดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น

หลังจากที่เราดื่มกาแฟควบคุมน้ำหนักในมื้อเช้า สิ่งที่ต้องทำก็คือดื่มน้ำเปล่าตามให้มาก ๆ และพยายามจิบน้ำเรื่อย ๆ ระหว่างวัน เพราะน้ำเปล่าจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทั้งยังทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า แถมยังมีส่วนช่วยในการลดไขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกายได้อีกด้วย หากใครที่รู้ตัวว่าติดนิสัยดื่มน้ำน้อย ต้องรีบหันมาดื่มน้ำให้มากขึ้นแล้ว!

ออกกำลังกายเบา ๆ อย่างสม่ำเสมอ

ปิดท้ายด้วยเคล็ดลับที่คนอยากหุ่นสวยไม่ควรมองข้าม นั่นก็คือการหมั่นออกกำลังกายเบา ๆ อย่างสม่ำเสมอ เพราะถึงแม้จะดื่มกาแฟคุมหิวและคุมอาหารแล้ว แต่การออกกำลังกายนั้นก็ยังคงจำเป็น เพราะจะช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับ ร่างกายแข็งแรง และทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น ซึ่งหากใครที่ไม่ใช่สายออกกำลังกาย แนะนำว่าแค่การวิ่งเบา ๆ ในตอนเช้า, การเล่นโยคะในห้อง หรือแม้แต่การเต้นตามเพลงจังหวะสนุก ๆ ก็นับเป็นการออกกำลังกายได้แล้ว แค่เลือกวิธีที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ รับรองว่าจะช่วยให้เราสนุกกับการออกกำลังกายได้มากขึ้น

เลือกกาแฟควบคุมน้ำหนักอย่างไรให้มั่นใจว่าปลอดภัยชัวร์

เลือกกาแฟควบคุมน้ำหนักอย่างไรให้ปลอดภัย
  • เลือกกาแฟที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ครีมเทียม และไขมันทรานส์
  • เลือกกาแฟที่มีแคลอรีต่ำ 
  • เลือกกาแฟที่มีส่วนผสมของสารสกัดอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
  • เลือกยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ ผ่านการรับรองจาก อย. อย่างถูกต้อง เพื่อความมั่นใจในการดื่ม

หากใครที่กำลังมองหากาแฟคุมหิวที่สามารถดื่มได้อย่างมั่นใจแบบไม่ต้องกังวลเรื่องแคลอรี ต้อง Room Coffee กาแฟเพื่อสุขภาพเกรดพรีเมียม ปราศจากน้ำตาลและไขมันทรานส์ มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 36 ชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ได้ทั้งวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด ดื่มได้ทุกวัน ช่วยให้หุ่นสวย ร่างกายแข็งแรง