ซูคราโลส สารให้ความหวานทดแทนที่ดีต่อสุขภาพ

ในปัจจุบันเทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ และเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้บริโภคหันมาเลือกสิ่งที่ดีต่อร่างกายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการรับประทานเครื่องดื่มที่มีแคลอรีต่ำ มีน้ำตาลน้อยแบบ Sugar Free ซึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบรสหวาน แต่ต้องการดูแลสุขภาพ การใช้สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลอย่าง “ซูคราโลส” ก็ได้กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สามารถนำไปประกอบอาหารหรือใส่ในเครื่องดื่มได้หลายชนิด และมีรสชาติไม่แตกต่างจากน้ำตาลเลย 

  สำหรับผู้ที่สนใจและอยากจะรู้ว่า สารทดแทนความหวานชนิดนี้ จะมีประโยชน์อย่างไรต่อสุขภาพบ้าง ต้องห้ามพลาดกับข้อมูลดี ๆ ที่เรานำมาฝากกัน  

ซูคราโลส สารให้ความหวานทดแทน

สารให้ความหวานซูคราโลสคืออะไร?

ซูคราโลส เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ซึ่งใน 1 ส่วนของซูคราโลสจะให้ความหวานสูงกว่าน้ำตาลทรายถึง 600 เท่า จึงใช้ในปริมาณที่น้อยกว่าน้ำตาลในความหวานที่เท่ากัน สามารถใช้ปรุงอาหารและใส่ในเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ หรือขนมหวาน ไม่มีผลเสียต่อร่างกาย และได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและเกษตรกรรมแห่งสหประชาชาติ

ประโยชน์ของซูคราโลส

  • ให้ความหวานกว่าน้ำตาลประมาณ 600 เท่า
  • ให้ความหวานแต่ 0 แคลอรี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก
  • ไม่ทำให้ฟันผุ
  • ไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดหรือระดับอินซูลิน
  • สามารถละลายน้ำได้ดี 

ซูคราโลสสามารถทดแทนน้ำตาลได้จริงหรือไม่?

เป็นทางเลือกสำหรับคนติดหวานแต่อยากลดน้ำตาล เพราะซูคาโลส มีรสชาติหวานคล้ายน้ำตาล แต่ไม่มีรสขมติดลิ้น ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติในการละลายน้ำได้ดี นิยมใช้ในการปรุงอาหารหรือเครื่องดื่ม ไม่เป็นอันตราย และไม่ทำให้รสชาติเปลี่ยนไป

กาแฟไม่ใส่น้ำตาล ใช้ความหวานทดแทน

ซูคราโลสกินเยอะจะอ้วนหรือไม่?

สำหรับผู้ที่กำลังลดความอ้วนอยู่สามารถใช้สารชนิดนี้แทนน้ำตาลได้ โดยไม่มีผลต่อน้ำหนัก เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นสารให้ความหวานแต่ก็ไม่ได้พลังงาน 

ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นคนไม่ชอบดื่มกาแฟรสขม จากปกติจะใส่น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา สามารถเปลี่ยนมาเลือกใส่ซูคราโลสในปริมาณเพียงแค่ 0.00333 ช้อนชาเท่านั้น ก็จะได้รสชาติความหวานในระดับเดียวกันกับการใส่น้ำตาลทราย

ซูคราโลสเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ สำหรับคนติดรสหวานแต่อยากลดน้ำหนัก แต่ถ้าหากใครที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ ที่มีรสนุ่มหวานอร่อย ให้ Roomcoffee เป็นตัวเลือกกาแฟแก้วพิเศษสำหรับคุณ เราผลิตจากกาแฟสายพันธุ์อะราบิกาคุณภาพดีและใช้สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล ไม่มีคอเลสเตอรอล ไม่มีกากกาแฟ สามารถชงดื่มได้ทั้งน้ำเย็นและน้ำร้อน พร้อมสารอาหารอีกกว่า 36 ชนิดมารวมไว้อยู่ในซอง เป็นเครื่องดื่มที่ทำมาเพื่อคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ