แนะนำ 4 วิธี WFH อย่างไร ไม่ให้อ้วนขึ้น

จากปัญหาสภาพแวดล้อมภายนอกที่มีไวรัสระบาดทำให้เราต้องอยู่บ้านกันมากขึ้น ทำให้เกิดอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพที่หลายคนกำลังเจอ นั่นก็คือเรื่องของความอ้วน หากใครที่อยู่ในช่วง Work From Home ทำงานที่บ้านแล้วอ้วนขึ้น หรือใครที่อยู่ในช่วงกักตัวอยู่บ้านแล้วน้ำหนักขึ้น ไม่ต้องหนักใจไป เพราะวันนี้เราจะมาแจก 4 วิธี  WFH อย่างไร ไม่ให้อ้วน หรือต้องกักตัวยังไงให้ผอม ใครอยากรู้ ตามมาดูได้ที่เลย

แบ่งเวลาให้เป็น พักผ่อนให้พอ

คนกักตัวอยู่บ้านหรืออยู่ในช่วง Work From Home ที่ไม่อยากให้น้ำหนักขึ้น ควรแบ่งเวลาให้เป็นและต้องพักผ่อนที่เพียงพอ ข้อดีของการอยู่บ้านคือ มีเวลาที่ยืดหยุ่น มีสมาธิโฟกัสอยู่กับงานได้เป็นเวลานาน แต่ถ้าปล่อยให้นั่งทำงานนานจนลืมเวลากินข้าวไป ก็ไม่ส่งผลดีต่อร่างกาย เป็นที่มาของอาการออฟฟิศซินโดรม และส่งผลให้ระบบเผาผลาญทำงานน้อยลง เกิดไขมันสะสม เกิดอาการท้องผูกขับถ่ายยากได้ รวมถึงทำงานเกินเวลาจนมีการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอก็ทำให้เกิดโรคอ้วนได้เช่นกัน 

ดังนั้นการแบ่งเวลาที่ดี ควรมีเวลาสำหรับการกินข้าวให้ครบทุกมื้อ และควรหาเวลาเพื่อสร้างความผ่อนคลาย ที่สำคัญคือต้องแบ่งเวลาสำหรับการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะตอนที่เรานอนหลับ ร่างกายจะทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ โดยใช้พลังงานที่ได้เผาผลาญไขมันในช่วงเวลานั้น ซึ่งเป็นวิธีง่าย ๆ สำหรับการ Work From Home ไม่ให้อ้วนอย่างมีประสิทธิภาพ 

ไม่นั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน ลุกขยับร่างกายบ่อย ๆ

เชื่อว่ามีหลายคนที่ WFH แล้วอ้วนขึ้น โดยมีสาเหตุมาจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน และไม่ค่อยได้ขยับตัวทำให้อ้วนลงพุงได้แบบไม่รู้ตัว แต่เราสามารถแก้ไขได้ แค่เพียงเราขยับร่างกายทุก ๆ 30 นาทีด้วยการลุก เดิน ยืดเส้นยืดสาย ก็จะเป็นการช่วยให้ลำไส้ได้ขยับตัว ทำให้กากอาหารที่ค้างอยู่ในลำไส้ได้เคลื่อนที่ไหลลงมาง่ายขึ้น ไม่สะสมอยู่ในท้องทำให้ลงพุง นอกจากนี้ยังช่วยให้เราสามารถขับถ่ายได้ดีขึ้น แก้ปัญหาท้องผูกได้อีกด้วย

เลือกกินอาหารที่มีใยอาหาร ไฟเบอร์สูง

ใครที่อยู่บ้านแล้วอ้วน การเลือกกินอาหารที่มีใยอาหาร มีไฟเบอร์สูง อย่างผัก ผลไม้ รวมถึงอาหารประเภทถั่วและธัญพืชชนิดต่าง ๆ ที่มีเส้นใยอาหาร ก็จะช่วยในเรื่องดูดซึมน้ำได้ดี อีกทั้งอาหารเหล่านั้นจะเกิดการพองตัวแย่งพื้นที่ในระบบทางเดินอาหาร ทำให้ลดความอยากอาหาร นอกจากนี้เส้นใยยังจะช่วยกวาดสิ่งตกค้างที่อยู่ในลำไส้ ไม่ให้มีไขมันไปเกาะอยู่ที่ผนังลำไส้ ทำให้มีระบบขับถ่ายที่ดี 

Room Coffee กาแฟลดน้ำหนัก สารสกัดจากธรรมชาติดีต่อสุขภาพ

วิธีอยู่บ้านยังไงให้ผอมแบบง่าย ๆ วิธีสุดท้ายกับเมนูกาแฟลดน้ำหนัก Room Coffee กาแฟเกรดพรีเมียม ที่คิดค้นมาเพื่อคนรักสุขภาพที่กำลังอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก เป็นแหล่งรวมสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 36 ชนิด และใช้สารให้ความแทนน้ำตาล มีใยอาหาร ไฟเบอร์ ช่วยให้ขับถ่ายง่าย มีรสชาติหอม อร่อย กลมกล่อม ตอบโจทย์คนที่อยู่บ้าน Work From Home ให้ไม่อ้วนและมีสุขภาพดีได้ง่าย ๆ