จบปัญหา Work From Home แล้วอ้วนขึ้นด้วยทริกคุมหุ่นสวย!

ใครบอกว่าทำงานที่บ้านแล้วจะหุ่นดีเพราะกินได้น้อยลง ขอบอกเลยว่านั่นคือความเข้าใจผิดแบบมหันต์!

 เพราะช่วง Work From Home เนี่ยแหละที่หลายคนอ้วนขึ้นชนิดน้ำหนักพุ่งแบบฉุดไม่อยู่ แถมกว่าจะรู้สึกตัวได้อีกที ตัวเลขก็ปาไปไกลจนเกินจะย้อนกลับซะแล้ว งั้นเราลองมาส่องสาเหตุที่ทำให้การทำงานที่บ้านมีแนวโน้มหุ่นพังมากกว่าไปออฟฟิศ พร้อมบอกต่อแนวทางควบคุมน้ำหนักง่าย ๆ ที่ได้ผลดีอย่าบอกใคร

สาเหตุที่ทำให้ Work From Home แล้วอ้วนขึ้น

สาเหตุที่ทำให้คน Work From Home อ้วนขึ้น น้ำหนักพุ่ง

 • Work From Home พังนาฬิกาชีวิต

รู้ไหมว่าการ Work From Home มีแนวโน้มพังนาฬิกาชีวิตสูงเป็นอย่างมาก เพราะการทำงานที่บ้านในสภาพแวดล้อมที่ควรจะเป็นที่พัก กลับทำให้การทำงานไร้ขอบจำกัดเรื่องเวลาจนมากระทบชีวิตส่วนตัว ส่งผลให้เกิดทั้งความเครียดสะสม ทั้งยังทำให้นอนหลับได้ไม่เพียงพอ ทั้งหมดนี้เป็นสาเหตุโดยตรงที่ทำให้ระบบเผาผลาญเกิดการทำงานผิดปกติ ท้ายที่สุดก็กลายเป็นไขมันสะสมจนทำให้หุ่นพังได้นั่นเอง

 • ตามใจปาก กดสั่งทุกเมนูที่อยากทาน

ใครว่าอยู่ที่บ้านแล้วจะทานเมนูโปรดไม่ได้? ในเมื่อบริการดิลิเวอรีนั้นมีให้เลือกหลากหลายแพลตฟอร์ม ทั้งยังกดสั่งซื้อง่าย จัดส่งเร็ว แถมยังมีโปรโมชันลดราคามากมาย แล้วแบบนี้จะไม่ทำให้เกิดอาการเคยตัว จนตามใจปากได้อย่างไร พอย้อนมองกลับไปแบบนี้แล้วก็ไม่แปลกเลยใช่ไหม ถ้าคนที่ Work From Home จะมีแนวโน้มอ้วนขึ้นได้ง่ายกว่า

 • พฤติกรรมเคยชิน นั่งทำงานจนไม่ขยับตัว

ถึงแม้ว่าการทำงานที่ออฟฟิศก็จะมีเคสแบบนี้เกิดขึ้นไม่ต่างกัน แต่เชื่อเถอะว่าแนวโน้มการนั่งทั้งวันนั้นน้อยกว่ามาก เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ทำงานจะบังคับให้เรามีส่วนร่วม ได้ขยับตัวบ้างเป็นครั้งคราว แต่เมื่อทำงานที่บ้านไร้ผู้คนคอยชักชวนให้ทำกิจกรรม การนั่งอยู่กับที่จึงมีโอกาสเกิดขึ้นได้มากกว่าและนานกว่า ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวนั้นเสี่ยงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพค่อนข้างสูง ทั้งยังไปขัดการทำงานของระบบเผาผลาญ ส่งผลให้คนที่ Work From Home อ้วนขึ้นเพราะไขมันสะสมนั่นเอง

 • ดื่มน้ำชงเป็นชีวิตจิตใจ

เมนูน้ำชงไม่ว่าจะกาแฟ ชา หรือน้ำหวาน ถือเป็นของโปรดวัยทำงานที่ขาดไม่ได้ในยามบ่าย แถมยิ่งอยู่ที่บ้านยิ่งง่ายต่อการชงดื่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกาแฟชงสำเร็จ พร้อมตบท้ายด้วยน้ำตาลและครีมเทียมหนัก ๆ เพิ่มความหวานมันให้ตาตื่น โดยที่ไม่รู้เลยว่าสารเติมแต่งเหล่านี้เนี่ยแหละที่กลายเป็นสาเหตุหลักทำให้หุ่นพัง แถมยังเป็นผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว

5 เทคนิคกู้หุ่นพังแค่ปรับพฤติกรรมใหม่ยกเซต!

ปรับพฤติกกรรม Work From Home ไม่มีอ้วนขึ้น
 • รื้อตารางเวลา สร้างนาฬิกาชีวิตใหม่

จัดการปัญหา Work From Home แล้วอ้วนขึ้นได้ง่าย ๆ แค่เริ่มต้นรื้อตารางเวลา พร้อมจัดสรรใหม่ให้เป็นระบบ เนื่องจากนาฬิกาชีวิตมีผลโดยตรงกับการทำงานของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบการย่อยอาหารและเผาผลาญไขมัน ถ้าไม่อยากให้นาฬิกาพังก็ลองปรับง่าย ๆ ดังนี้

 • สละเวลาออกกำลังกายในช่วงเช้าก่อนทำงานประมาณครึ่งชั่วโมง
 • บริหารเวลาให้ชัดเจน หมดชั่วโมงการทำงานต้องพักทันที
 • ทานอาหารให้เป็นเวลา พร้อมคุณค่าทางโภชนาการต้องครบ
 • งดดื่มกาแฟหลังบ่าย 2 ลดผลกระทบด้านคุณภาพการนอนหลับ
 • งดอาหารก่อนนอนประมาณ 16 ชั่วโมง ช่วยปรับระบบการย่อยอาหาร
 •  สั่งดิลิเวอรีได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมเลือกคุมอาหารให้คลีน

ปรับเมนูอาหารดิลิเวอรีที่เคยตามใจปากให้มาอยู่ในทางสายคลีน หรืออาหารสุขภาพที่เน้นโปรตีนและไฟเบอร์ช่วยเรื่องการขับถ่าย พร้อมลดอาหารจำพวกแป้ง ไขมัน และน้ำตาล ปรับร่างกายให้ซึมซับอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยคุมหิว ลดการทานจุกจิกระหว่างวันได้ดี 

 • อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำเด็ดขาด

ไม่อยาก Work From Home แล้วอ้วนขึ้นก็อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ เพราะมัวแต่ง่วนอยู่กับการทำงานตลอดทั้งวัน ซึ่งวิธีการง่าย ๆ ที่จะช่วยเตือนสติไม่เผลอละเลยการดื่มน้ำแบบมีวินัย อาจตั้งขวดหรือแก้วไว้ใกล้ตัวในขณะที่ทำงาน จะได้หยิบดื่มได้ทันที โดยปริมาณที่แนะนำจะอยู่ที่ 2 ลิตรต่อวัน เพื่อช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร และระบบเผาผลาญให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

 • เปลี่ยนมาดื่มผลิตภัณฑ์กาแฟสำหรับดูแลรูปร่าง

คุมหุ่นแล้วต้องไปให้สุด พร้อมคัดสรรผลิตภัณฑ์กาแฟชงสำเร็จที่ช่วยดูแลรูปร่างมาทดแทนกาแฟซองแบบทั่วไป ด้วยสารสกัดที่ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญและการขับถ่ายให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ทิ้งความพรีเมียมหอมกรุ่นของเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ดี นอกจากนี้ ต้องมั่นใจว่าไม่มีไขมันทรานส์หรือสารปรุงแต่งที่ส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย

ขอแนะนำ Room Coffee ผลิตภัณฑ์กาแฟชงสำเร็จที่ตอบโจทย์คน Work From Home ติดน้ำชงแต่ไม่อยากอ้วนขึ้น! 

ด้วยกาแฟอะราบิกาเกรดพรีเมียมที่หอมกรุ่นอย่างมีเอกลักษณ์ ประกอบกับรสชาติกลมกล่อมจากสารให้ความหวานจากธรรมชาติอย่างซูคราโลส การันตีปราศจากไขมันทรานส์ พร้อมผสานคุณค่าจากสารสกัดกว่า 36 ชนิด ตัวช่วยเผาผลาญไขมันที่ดื่มง่าย แถมเสกหุ่นสวยได้ไม่ต้องกลัวโยโย่