แชร์เคล็ดลับลดพุง ทำตามได้ง่าย ๆ

ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ Work Hard, Play Hard ยามทำงานก็ทุ่มเต็มที่ ยามสนุกก็เต็มที่ไม่แพ้กัน อาจส่งผลให้ละเลยการดูแลใส่ใจสุขภาพ รับประทานอาหารตามใจปาก ห่างจากการออกกำลังกาย กว่าจะรู้ตัวอีกทีสุขภาพก็ส่งสัญญาณเตือนมาในรูปแบบหน้าท้องที่ยื่นออกมาแล้ว เสื้อผ้าที่เคยสวมใส่ได้พอดี ก็กลายเป็นคับปลิ้น ความมั่นใจหดหาย ส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่

อย่างไรก็ตาม มีปัญหาก็ย่อมมีทางแก้ และสำหรับปัญหาหน้าท้องที่ยื่นออกมาก็แก้ไม่ยากอย่างที่คิด โดยบทความนี้ขออาสาหยิบยกเคล็ดลับลดพุง ฉบับง่ายที่สุดมาแบ่งปัน ไม่ว่าใครก็ทำเองได้ที่บ้าน และถ้ามีความพยายาม หน้าท้องยุบได้แน่นอน

เคล็ดลับลดพุง ง่าย ๆ

เคล็ดลับลดพุงโดยการออกกำลังกาย

หนึ่งในเคล็ดลับลดหน้าท้องที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยที่สุดคือ การออกกำลังกาย โดยถ้าเป้าหมายของคุณคือการกระชับหน้าท้องส่วนเกิน รูปแบบการออกกำลังกายที่ควรเน้นคือการ ‘คาร์ดิโอ’

คาร์ดิโอ หมายถึง การการออกกำลังกายเช่นการวิ่ง, ว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน, และอีกมากมาย ที่เป้าหมายคือมุ่งเน้นให้หัวใจและปอดได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถนำออกซิเจนมาใช้ได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจ และช่วยในการเผาผลาญแคลอรี ซึ่งเรียกว่าเป็นกุญแจสำคัญในการที่จะช่วยลดพุง เรียกได้ว่ายิ่งกำจัดแคลลอรีส่วนเกินออกไปได้มากเท่าไร เจ้าพุงย้อย ๆ ก็ยิ่งกระชับได้เร็วขึ้นเท่านั้น

สำหรับเคล็ดลับการลดพุงที่ได้ผลดี ควรที่จะคาร์ดิโอนานครั้งละ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เรียกว่าไม่มากเลยสำหรับการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ที่บ้าน

เคล็ดลับลดพุงโดยการบริหารจิตใจและพักผ่อน

ใครคิดว่าความเครียดและการนอกดึกไม่เกี่ยวข้องกับพุงที่ยื่นออกมา บอกเลยว่าเป็นความคิดที่ผิดโดยสิ้นเชิง! ตรงกันข้าม เหล่านี้คือหนึ่งในสาเหตุหลักของปัญหาอ้วนลงพุง

เนื่องจากช่วงที่นอนดึก ร่างกายเราจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมาปริมาณมาก ซึ่งทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย ทำให้ปริมาณของน้ำตาลและอินซูลินในเลือดไม่คงที่ ส่งสัญญาณไปยังสมอง ทำให้เรารู้สึกหิวยามดึก โดยเฉพาะอาหารประเภทแป้ง ไขมัน และน้ำตาล ที่เรียกได้ว่าเป็นของโปรดตัวร้ายเลยทีเดียว นอกจากนั้นการเผาผลาญไขมันก็มีประสิทธิภาพลดลงอีกด้วย

เช่นเดียวกับความเครียด โดยเฉพาะความเครียดเรื้อรังที่ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย แต่ค่อย ๆ สะสมเพิ่มขึ้นทีละนิด ส่งผลให้มีการหลั่งของฮอร์โมนคอร์ติซอลหรือฮอร์โมนเครียด และฮอร์โมนเกรลิน ซึ่งทำให้รู้สึกหิวบ่อยขึ้นได้เช่นเดียวกันด้วยเหตุนี้ อีกหนึ่งเคล็ดลับลดหน้าท้องที่ควรให้ความสำคัญคือ ลดพฤติกรรมนอนดึกลง งดเล่นโทรศัพท์ก่อนนอน ไม่ให้แสงสีฟ้ารบกวนการนอน และพยายามบริหารจิตใจตัวเองให้แจ่มใส หาเวลาผ่อนคลาย ไม่ให้ชีวิตเคร่งเครียดจนเกินไป

เคล็ดลับลดหน้าท้อง ทำได้ที่บ้าน

เคล็ดลับลดพุงโดยการรับประทานอาหาร

สำหรับเคล็ดลับลดหน้าท้องประการสุดท้าย ที่เรียกได้ว่าสำคัญ และช่วยให้เห็นผลได้ชัดเจนที่สุด นั่นคือการเพิ่มวินัย ใส่ใจกับการรับประทานอาหารมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นลดการรับประทานแป้งและน้ำตาล ซึ่งถือเป็นสาเหตุสำคัญของพุงที่ยื่นออกมา เช่นเปลี่ยนมาดื่มน้ำอัดลมน้ำตาล 0% หรือลดปริมาณข้าวในอาหารแต่ละมื้อลง เป็นต้น

แน่นอนว่าของทอด ของมันประเภทต่าง ๆ ก็ถือเป็นศัตรูตัวร้ายที่ควรหลีกเลี่ยงเช่นกันหากต้องการลดขนาดพุงที่ยื่นออกมา ส่วนสายดื่ม อีกหนึ่งเคล็ดลับลดพุงคือ ลดการดื่มแอลกอฮออล์ซึ่งมีปริมาณแคลลอรีที่สูงลง 

ปิดท้ายด้วยเคล็ดลับลดหน้าท้องสำหรับคอกาแฟ ควรที่จะเปลี่ยนมาดื่มกาแฟที่ปราศจากน้ำตาล ซึ่งเราขอแนะนำ Room Coffee กาแฟสุขภาพเกรดพรีเมียม สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เป็นกาแฟไม่มีน้ำตาล ดีต่อสุขภาพ ผลิตจากกาแฟสายพันธ์ุอะราบิกา คุณภาพดี จากแหล่งผลิตกาแฟที่ได้รับการยอมรับระดับโลก นอกจากนี้ ยังได้รวมสารสกัดจากธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพกว่า 36 ชนิดไว้ในซองเดียว จนกลายเป็นกาแฟสูตรเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอม และมีรสสัมผัสถึงต้นตำรับกาแฟชั้นสูงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02 599 1999