4+1 สูตรกาแฟเย็นเพื่อสุขภาพ พร้อมช่วยลดน้ำหนัก

ถึงกาแฟแก้วแรกจะเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตในแต่ละวันสำหรับหลาย ๆ คน แต่หากไม่พิจารณาถึงแคลอรีในแต่ละเมนูกาแฟให้ดี กาแฟที่ใช่ก็อาจสตาร์ทโรคภัยมาให้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากคอกาแฟคนไหนเริ่มรู้สึกสูตรชงกาแฟเย็นที่กินในแต่ละวันเริ่มส่งผลต่อความแข็งแรงของร่างกาย หรืออาจทำให้อ้วนลงพุง วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 4 + 1 สูตรกาแฟเย็นเพื่อสุขภาพที่จะมาเปลี่ยนกาแฟแก้วเดิม ๆ ให้เฮล์ทตี้ขึ้นก่อนใคร มั่นใจ! ทำง่าย ใช้วัตถุดิบน้อย ทำกาแฟเองได้ตั้งแต่ที่บ้าน แล้วแต่ละสูตรจะเป็นอย่างไร มาดูไปพร้อมกันเลย

บอกต่อ! 4 สูตรชงกาแฟเย็นสำหรับลดน้ำหนัก

เมื่อพูดถึงสูตรกาแฟเย็นเพื่อสุขภาพ มั่นใจได้เลยว่าหลาย ๆ คนก็อาจจะรู้สึกยี้ถึงความจืดชืดขึ้นมาทันที เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว เมนูกาแฟสำหรับควบคุมน้ำหนักมักจะเป็นกาแฟดริป หรือ กาแฟอเมริกาโน่ที่ไม่มีส่วนผสมของนม น้ำตาล หรือไซรัปใด ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราเองสามารถปรับสูตรกาแฟและส่วนผสมเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเพิ่มความอร่อยไปพร้อมกับเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรงได้เช่นกัน โดยวิธีชงกาแฟแบบเฮล์ทตี้นั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

สูตร 1 : กาแฟ + น้ำมะพร้าว

“กาแฟน้ำมะพร้าว” ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูกาแฟที่มีวิธีทำง่าย แถมมีรสชาติที่หอมหวานแม้ไม่ใส่น้ำตาล เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีความหวานจากน้ำตาลธรรมชาติ อีกทั้งยังทำให้กาแฟขมน้อยลงด้วย 

วิธีชงกาแฟสูตรนี้ใช้วัตถุดิบแค่น้ำมะพร้าว 100 มิลลิลิตรและกาแฟดำ 1 ช็อตเท่านั้น เมนูนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกาแฟที่บ้านเอง เพราะสามารถหาส่วนผสมได้จากรอบตัว ที่สำคัญน้ำมะพร้าวยังมีส่วนช่วยในการดับความร้อนให้กับร่างกาย แถมอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการเกิดโรคร้ายต่าง ๆ ได้อีกด้วย

สูตร 2 : กาแฟ + น้ำผึ้ง

สำหรับใครที่ลองกินกาแฟดำแล้วรู้สึกไม่เวิร์ค การลองใส่น้ำผึ้งสัก 1 – 2 ช้อนชาลงในเมนูกาแฟดำก็เป็นอีกหนึ่งวิธีชงกาแฟที่ช่วยเพิ่มความอร่อยไปพร้อมกับสร้างสุขภาพที่ดีขึ้นได้ ซึ่งการกินน้ำผึ้งในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยลดความเครียดและการอักเสบต่าง ๆ ในร่างกายได้ อีกทั้งยังช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น ส่งผลต่อสุขภาพองค์รวมทั้งหมด

สูตร 3 : กาแฟ + มะนาว + โซดา

หากใครกำลังตามหาสูตรกาแฟสำหรับการลดน้ำหนักอย่างแท้จริง เมนูกาแฟอย่างกาแฟมะนาวโซดาก็อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด โดยน้ำมะนาวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย อีกทั้งการดื่มน้ำมะนาวผสมกับกาแฟยังเป็นการดีท็อกซ์ลำไส้ ช่วยขับสารพิษต่าง ๆ ในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

สำหรับใครอยากลองทำกาแฟที่บ้านโดยใช้สูตรนี้ ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยใช้น้ำมะนาว 1 – 2 ลูก จากนั้นเพิ่มความซ่าและสดชื่นด้วยการเติมน้ำโซดา 100 มิลลิลิตรลงไป เพียงเท่านี้ก็พร้อมดื่มแล้ว

สูตร 4 : กาแฟ + น้ำฝรั่ง

ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมาปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กาแฟน้ำส้มถือเป็นอีกหนึ่งสูตรชงกาแฟเย็นที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสำหรับใครที่อยากลองเมนูกาแฟใหม่ ๆ แต่ให้วิตามินซีสูงไม่แพ้กาแฟน้ำส้ม บอกเลยว่าห้ามพลาดเมนูกาแฟน้ำฝรั่งโดยเด็ดขาด เพราะไม่เพียงแต่จะอุดมไปด้วยวิตามินซีเท่านั้น แต่น้ำฝรั่งยังอุดมไปด้วยวิตามินเอที่ช่วยบำรุงระบบการมองเห็น อีกทั้งยังมีไลโคปีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

โดยกาแฟสูตรนี้สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยการใช้น้ำฝรั่ง สูตรไม่ผสมน้ำตาลหวานน้อย 1 กล่อง และกาแฟดำเพียง 1 ช็อตเท่านั้น บอกเลยว่าได้ประโยชน์ รสชาติดีสดชื่น!  

สูตรพิเศษ! เมนูกาแฟดำเพื่อสุขภาพจาก Room Coffee

ถึงสุขภาพที่ดีจะสามารถสตาร์ทที่กาแฟแก้วแรกได้ แต่การเตรียมอุปกรณ์ พร้อมหาส่วนผสมต่าง ๆ ในการชงกาแฟก็อาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและไม่ตอบโจทย์ในวันที่เร่งรีบ ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนเริ่มต้นวันใหม่ไปพร้อมกับกาแฟที่ช่วยดูแลสุขภาพได้ Room Coffee จึงมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จะช่วยดูแลร่างกาย พร้อมช่วยลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัยใน 2 เดือน* ที่สำคัญยังสามารถทำกาแฟที่บ้านเองได้ง่าย ๆ เพียงฉีกซองและเติมน้ำร้อนก็พร้อมให้คุณได้รับประโยชน์จากสารสกัดมากกว่า 36 ชนิด ไม่มีไขมันทรานส์และน้ำตาลคอยกวนใจ แถมยังมีไฟเบอร์สูงเพื่อสุขภาพและระบบขับถ่ายที่แข็งแรง พร้อมคัดเลือกเมล็ดพิเศษจากบราซิล เวียดนาม และประเทศไทย เพื่อให้ทุกคนได้เริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างเต็มที่ หากใครกำลังมองหาสูตรกาแฟเพื่อสุขภาพที่ตอบโจทย์ชีวิตที่เร่งรีบล่ะก็ อย่าลืมเลือกดื่ม Room Coffee ทุกเช้า!

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล