ยิ่งกินยิ่งผอม! แจกวิธีการกินอาหารลดหุ่น

ใคร ๆ ก็อยากหุ่นดี! ปัจจุบันการดูแลสุขภาพและรูปร่างให้ดีอยู่ตลอดนั้นเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งหัวใจสำคัญที่จะทำให้เราหุ่นดีและลดน้ำหนักได้สำเร็จนั่นก็คือการควบคุมปริมาณสารอาหารหรือการกินอาหารลดหุ่นอย่างถูกวิธี ยิ่งหากใครมีเวลาออกกำลังก็จะยิ่งทำให้เห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็วขึ้น แต่แน่นอนว่าการออกกำลังกายก็ไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน หากใครกำลังสงสัยว่าแล้วจะต้องกินอย่างไรให้หุ่นดี? ตามมาดูคำตอบกันเลย!

วิธีการกินอาหารลดหุ่น ควบคุมอาหาร

กินอาหารที่มีโปรตีนสูง

เทคนิคแรกคือการกินอาหารที่มีโปรตีนสูง ที่สำคัญควรเป็นโปรตีนไม่ติดมันอย่างเช่น อกไก่ ไข่ และปลา เป็นต้น เพราะโปรตีนเป็นอาหารประเภทที่ย่อยยากและต้องใช้เวลาในการย่อยนานกว่าสารอาหารประเภทอื่น ทำให้อยู่ท้องและอิ่มนานมากขึ้น โดยการกินอาหารที่มีโปรตีนสูงโดยเฉพาะในมื้อสำคัญของวันอย่างมื้อเช้า จะสามารถช่วยลดการหิวจุกจิกระหว่างวันได้อย่างดี 

เลือกกินอาหารแคลต่ำ

หลายคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่าความอ้วนหรือไขมันสะสมเกิดจากการที่เราได้รับพลังงานจากการรับประทานอาหารมากเกินความจำเป็น ทำให้ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญพลังงานเหล่านั้นหมดได้ ดังนั้นเราจึงต้องจัดการปัญหาที่ต้นเหตุ นั่นคือการเลือกรับประทานอาหารที่มีแคลอรีต่ำ เพื่อไม่ให้มากเกินความต้องการของร่างกาย เช่น สลัดอกไก่ ต้มยำน้ำใส ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น เป็นต้น

ลดแป้งและน้ำตาล

อาหารประเภทแป้งและน้ำตาลนั้นถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้รูปร่างของเราใหญ่หรือน้ำหนักพุ่งขึ้น เพราะเป็นอาหารกลุ่มที่ให้พลังงานสูง ซึ่งหากรับประทานมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการก็จะถูกเก็บสะสมเป็นไขมันนั่นเอง โดยเราไม่จำเป็นต้องงดแป้งและน้ำตาล แต่ให้ลดด้วยวิธีการง่าย ๆ แทน เช่น ลดการกินน้ำหวาน ขนมหวาน รวมถึงการลดแป้งขัดสี แล้วกินแป้งไม่ขัดสีอย่างข้าวกล้องหรือขนมปังโฮลวีตแทน 

กินอย่างไรให้ผอม กินอาหารแคลต่ำ

มี Cheat day บ้าง

ควรให้ร่างกายได้มีวันพักจากการควบคุมอาหารจริงจังอย่าง Cheat day บ้าง แต่ไม่ควรมีเกิน 1 วันต่อสัปดาห์ โดย Cheat day มีข้อดีในการช่วยให้การลดน้ำหนักของเราไม่ทรมานจนเกินไป แต่ข้อควรระวังคือเราควรควบคุมปริมาณอาหารและพลังงานไม่ให้มากเกินไปในวัน Cheat day ด้วย

น้ำเปล่าตัวช่วยพิเศษ

น้ำเปล่าถือเป็นตัวช่วยสำคัญมาก ๆ ในการลดน้ำหนักหรือดูแลรูปร่าง เพราะการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย นอกจากจะทำให้ร่างกายสดชื่นตื่นตัวแล้ว ยังสามารถช่วยลดความอยากของหวานและทำให้เราสามารถควบคุมการรับพลังงานที่มากเกินไปได้เป็นอย่างดี 

สำหรับใครที่อยากมีรูปร่างและสุขภาพดี นอกจากจะต้องกินอาหารลดหุ่นอย่างถูกวิธีแล้ว ควรมีตัวช่วยพิเศษอย่างกาแฟเกรดพรีเมียม Room Coffee ที่ผลิตจากกาแฟสายพันธุ์อะราบิกาคุณภาพดีและมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพถึง 36 ชนิด ที่สำคัญไม่มีน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและดูแลรูปร่าง