แนะนำ อาหารช่วยเบิร์นไขมัน กู้หุ่นพังให้กลับมาสวยปัง!

เมนูอาหารช่วยเบิร์นไขมัน

ปัญหาที่น่าหนักใจสำหรับคนลดน้ำหนัก คือการชอบกิน ถ้าจะเลือกการอดอาหารเพื่อความผอม ก็เป็นวิธีที่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพและไม่เป็นผลดีในระยะยาวแน่ แต่ถ้ามีเมนูอาหารช่วยเบิร์นไขมันที่ดี และมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ สามารถเร่งการเผาผลาญไขมันได้ ก็จะเป็นอีกตัวเลือกที่ดี โดยที่เราสามารถกินอาหารอร่อย ๆ ได้ในทุกวัน แถมได้สุขภาพดีกลับมา กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนช่วยเสกหุ่นพังให้ปังได้ไม่ยาก!

แนะนำอาหารช่วยเบิร์นไขมัน เสกหุ่นพังให้กลับมาปัง!

การกิน เป็นหนึ่งในพฤติกรรมสำคัญที่มีผลต่อน้ำหนักเป็นอย่างมาก ซึ่งหากเป็นคนชอบกิน แต่อยากหุ่นดี ก็สามารถเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และส่งผลดีต่อร่างกาย และมีส่วนช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ไม่ยาก โดยสามารถเลือกกินเมนูอาหารช่วยเบิร์นไขมันได้ดังนี้เลย

  1. เห็ด : เป็นพืชชนิดหนึ่งที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายชนิด นับว่าเป็นพืชที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินสำคัญ รวมถึงมีส่วนช่วยในการลดไขมันสะสม และลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ดีอีกด้วย เช่น เห็ดฟาง เห็ดหอม เห็ดนางฟ้า เห็ดเป๋าฮื้อ เป็นต้น
  2. อาโวคาโด : ผลไม้สายสุขภาพระดับซูเปอร์ฟูดสุดฮิต มีลักษณะลูกโตสีเขียวเป็นเอกลักษณ์และมีเนื้อสัมผัสที่มันให้ความรู้สึกเหมือนเนยหรือครีม  อุดมไปด้วยสารอาหารและคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพมากมาย รวมถึงเป็นอาหารที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนัก และเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ช่วยลดระดับไขมันชนิดเลว และเป็นแหล่งของกรดไขมันชนิดดีที่มีประโยชน์ ที่สำคัญในอาโวคาโดมีโปรตีนและมีเส้นใยอาหารสูง ซึ่งช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายที่ดี และแก้อาการท้องผูกได้
  3. แซลมอน : หนึ่งในเมนูปลาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัส และรสชาติอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงเป็นเมนูลดน้ำหนักอีกด้วย เพราะโปรตีนสำคัญที่มีอยู่ในแซลมอน เป็นแหล่งอาหารที่ช่วยเร่งการเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้น และยังสามารถควบคุมการอยากอาหารได้อีกด้วย ทำให้รู้สึกอิ่มนานอยู่ท้อง
  4. ขนมปังข้าวกล้องงอก : เป็นขนมปังที่ทำมาจากธัญพืช ผสมข้าวสาลีงอกแบบเต็มเมล็ด ที่อุดมไปด้วยเอนไซม์สำหรับระบบย่อยอาหาร ช่วยให้มีการขับถ่ายที่ดี ห่างไกลเป็นโรคท้องผูก หรือเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้ และมีสารกาบาที่ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท ลดความเสี่ยงโรคอัลไซเมอร์ หรือภาวะความจำเสื่อมได้
  5. อัลมอนด์ : เป็นอาหารช่วยเบิร์นไขมันสำหรับสายสุขภาพที่แท้จริง อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร โปรตีน และไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ซึ่งให้พลังงานสูง ทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน และช่วยลดความอยากอาหารได้ นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยวิตามินอีที่ดีต่อสุขภาพผิว ไขมันโอเมกา 3 ที่ช่วยบำรุงสายตา และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดีให้ร่างกาย
อาหารช่วยเบิร์นไขมัน กู้หุ่นพังให้สวยปัง

กินเป็นเวลาก็ช่วยลดน้ำหนักได้!

  • กินอาหารเช้าหลังตื่นนอน : การกินอาหารเช้าหลังจากตื่นนอนไม่เกิน 1 ชั่วโมง จะช่วยเติมระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งเป็นตัวช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้เป็นปกติ
  • กินอาหารให้เป็นเวลา : ไม่ควรปล่อยให้ร่างกายหิวหรืออดอาหาร เพราะในช่วงที่ร่างกายอดอาหาร จะไปกระตุ้นฮอร์โมนแห่งความเครียดขึ้นมา ทำให้เกิดความอยากอาหารให้กลุ่มน้ำตาลและไขมันมากขึ้นได้
  • กินหลังก่อนกำลังกาย : หนึ่งในวิธีกินอาหารช่วยเบิร์นไขมันได้ดีที่สุดคือ การเลือกกินอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง ไขมันต่ำ โปรตีนต่ำ เพื่อช่วยในการเผาผลาญพลังงานได้เร็วที่สุด เช่น น้ำผักหรือผลไม้ ขนมปังโฮลวีท หรือซีเรียลที่ผสมธัญพืช เป็นต้น

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับอาหารช่วยเบิร์นไขมันที่แนะนำมาวันนี้ ถ้าหากใครยังกลัวว่าจะกินตามนี้ไม่ได้ ขอแถมตัวช่วยพิเศษอีกหนึ่งคือ กาแฟ Room Coffee กาแฟพรีเมียม คุณภาพเยี่ยมที่มีสารอาหารจากผักและผลไม้กว่า 36 ชนิด อุดมด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยย่อยอาหารและส่งผลดีต่อระบบขับถ่าย ตัวช่วยดี ๆ สำหรับผู้ที่อยากผอมและสุขภาพดี สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02 599 1999