รู้จักเมนูกาแฟ ไม่มีน้ำตาล รสชาติเข้มข้นประโยชน์เยอะ!

ข้อดีของกาแฟไม่มีน้ำตาล

กาแฟไม่มีน้ำตาล นับว่าเป็นอีกตัวเลือกยอดฮิตของคนอยากลดน้ำหนักแต่อยากได้ความตื่นตัว กระตุ้นร่างกายให้รู้สึกสดชื่น แต่รู้หรือไม่ว่า นอกจากจะดื่มแล้วไม่อ้วน กาแฟดำที่ไม่ใส่น้ำตาล นม หรือครีมเทียมนั้น ยังมีประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายอีกหลายประการ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

เมนูกาแฟไม่มีน้ำตาล ให้กี่แคลอรี

หากพูดถึงเมนูเครื่องดื่มแก้วแรกของคนวัยทำงาน คงต้องยกให้เมนูกาแฟ แต่หากอยากพ่วงประโยชน์เรื่องลดน้ำหนัก ก็คงต้องเลือกดื่มเป็นเมนูกาแฟดำที่ไม่มีน้ำตาล ไม่ใส่นม และครีมเทียม ซึ่งนับว่ามีแคลอรีเพียง 2-5 แคลอรีเท่านั้น ไม่มีไขมันหรือคอเลสเตอรอล เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับคนที่รักสุขภาพและต้องการลดน้ำหนักที่แท้จริง นอกจากนี้ ยังได้กลิ่นหอมของกาแฟคั่ว รวมถึงได้สัมผัสถึงรสชาติที่เข้มข้นมากกว่าอีกด้วย และยังมีประโยชน์ที่ส่งผลดีต่อร่างกายได้มากกว่าที่คิด

ข้อดีของการดื่มกาแฟไม่มีน้ำตาล

  1. มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ดีต่อการสร้างภูมิคุ้มกัน

หนึ่งในประโยชน์ของกาแฟดำไม่มีน้ำตาล และไม่ใส่สารปรุงแต่งเพิ่มเติมใด ๆ คือร่างกายจะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่ค่อนข้างสูง ซึ่งมีคุณประโยชน์เด่น ที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน สามารถช่วยต้านการอักเสบ และลดความเสี่ยงการเกิดโรคร้ายต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็งได้อีกด้วย

  1. ช่วยให้สมองตื่นตัว สดชื่น กระปรี้กระเปร่า

หากเช้านี้ร่างกายไม่สดใส มาเติมพลังสมองและร่างกายให้ตื่นตัว ด้วยเมนูกาแฟดำ ที่ไม่มีน้ำตาล แต่มีสารคาเฟอีน มีฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้สมองตื่นตัว ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้ พร้อมช่วยกระตุ้นการหลั่งอะดรีนาลีน ทำให้ไม่ง่วงนอน 

  1. ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคพาร์กินสัน และโรคเบาหวาน

รู้หรือไม่ว่า สารคาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟดำ นอกจากทำให้สมองและร่างกายมีความตื่นตัวแล้ว ยังมีส่วนช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกายให้เหมาะสม จึงช่วยลดความเสี่ยงโรคเบาหวานได้ รวมถึงช่วยยืดอายุและรักษาการทำงานของเซลล์ในร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคพาร์กินสันได้อีกด้วย

  1. แก้อาการเมาค้าง

อีกหนึ่งประโยชน์สำคัญของคนวัยทำงานสายปาร์ตี้ ที่เมื่อคืนเที่ยวสนุกจนวันต่อมามีอาการเมาค้าง ลองมองหากาแฟซอง ชงกินร้อน ๆ แบบไม่มีน้ำตาล และไม่เติมครีมเทียม จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหายจากอาการมึน ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า สดชื่นมากยิ่งขึ้น

4 เมนูกาแฟดำ ไม่มีน้ำตาล

รู้จักความต่าง 4 เมนูกาแฟดำยอดฮิต

  • เอสเปรสโซ : เป็นเมนูกาแฟดำเข้มข้นแบบเพียว ๆ ที่ใส่มาในแก้วช็อต และนิยมเป็นกาแฟพื้นฐานของเมนูกาแฟอื่น ๆ มากมาย
  • อเมริกาโน : เป็นเมนูกาแฟดำผสมน้ำ โดยนำเอสเปรสโซช็อตใส่ลงในแก้วก่อน แล้วเทน้ำร้อนตามลงไปเพื่อลดความเข้มข้นของกาแฟลง ซึ่งมักนิยมเสิร์ฟในรูปแบบเอสเปรสโซต่อน้ำ 1/2 หรือ 2/3 ขึ้นอยู่กับวิธีการที่เลือกชง และความเข้มแบบที่ชอบ
  • ลองแบล็ก : เป็นเมนูที่คล้ายกับอเมริกาโน แต่จะสลับที่ตำแหน่งส่วนผสม ซึ่งจะเติมน้ำร้อนลงในแก้วก่อน แล้วจึงค่อยเทเอสเปรสโซช็อตตามลงไป จะสามารถสร้างรสสัมผัส และความอะโรมาที่หอม เพิ่มความอร่อยได้คนละแบบ
  • ลุงโก้ : เป็นเมนูกาแฟดำที่ชงแบบเอสเปรสโซ แต่จะทำการลากช็อตเอสเปรสโซให้ยาวนานขึ้น โดยให้น้ำกาแฟค่อย ๆ ไหลลงมาสู่ถ้วยช้า ๆ จะเกิดเป็นครีม่าเนื้อเนียนนุ่ม เมื่อจิบดื่มจะรู้สึกถึงความอ่อนโยนที่แฝงไปด้วยรสชาติที่เข้มข้นของช็อตเอสเปรสโซ

เมนูกาแฟดำ ไม่มีน้ำตาล เป็นเมนูที่มีกลิ่นหอมและรสชาติเฉพาะตัว รวมถึงความเข้มข้นเต็มแก้ว ซึ่งหลายคนอาจยังไม่ถูกใจกับรสชาตินี้เท่าไหร่ แต่หากอยากมีสุขภาพดีแต่ฝืนดื่มกาแฟดำไม่ไหว ขอแนะนำ Room Coffee เมนูกาแฟซองชงดื่ม ไม่มีน้ำตาล นม และครีมเทียม ที่ผลิตจากเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อะราบิกา เกรดพรีเมียม มีรสชาติดี แถมได้ประโยชน์ต่อสุขภาพจากกาแฟเต็ม ๆ และมาพร้อมประโยชน์จากสารสกัดธรรมชาติกว่า 36 ชนิด ช่วยดูแลสุขภาพร่างกายให้ฟิตแอนด์เฟิร์มได้ง่าย ๆ