แค่เลือกทานอาหารช่วยเบิร์นไขมัน ก็มีหุ่นสวยได้ไม่ยาก

การสร้างรูปร่างที่สวย หุ่นดี จำเป็นต้องอาศัยการทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย แต่จะดีแค่ไหนถ้าอาหารที่เรากินก็มีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันได้ด้วย หากคุณอยากรู้ว่าการทานอาหาร จะช่วยเร่งการเผาผลาญได้อย่างไร และมีอาหารอะไรบ้างที่ช่วยเสริมการเผาผลาญไขมันได้ ต้องไม่พลาดบทความนี้เด็ดขาด

5 อาหารเร่งการเผาผลาญที่หาทานง่าย ๆ ได้ทุกวัน

1. ชาเขียว

อาหารเร่งการเผาผลาญแรกที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักก็คือ ชาเขียว หรือมัทฉะ เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มยอดฮิตที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อื่น ๆ ที่ดีต่อร่างกายอีกด้วย เพราะในชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของทุก ๆ ส่วนในร่างกาย รวมถึงระบบเผาผลาญ และการขับถ่ายด้วย แต่ไม่ใช่เพียงเท่านั้น เพราะชาเขียวยังมีสารคาเฟอีนที่ช่วยทำให้ร่างกายตื่นตัว ซึ่งช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันด้วย 

2. กรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ตเป็นอาหารเร่งเผาผลาญเพราะมีโพรไบโอติก

กรีกโยเกิร์ต เป็นโยเกิร์ตที่เข้มข้น และมีโพรไบโอติกสูงช่วยในการทำงานระบบขับถ่ายของร่างกาย และในกรีกโยเกิร์ตยังมีกรด Conjugated Linoleic Acid (CLA) ที่ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันอีกด้วย กรีกโยเกิร์ตจึงเป็นอาหารเร่งเผาผลาญที่ช่วยให้คุณอิ่มท้องได้ มีเรี่ยวแรงในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กับการบำรุงระบบเผาผลาญและขับถ่ายด้วย

3. กิมจิ

กิมจิ ของขึ้นชื่อจากประเทศเกาหลี เป็นหนึ่งในอาหารที่ผ่านการหมักดอง และมีส่วนผสมเป็นผักที่มีฤทธิ์ร้อนอย่างพริกและกระเทียม ซึ่งช่วยเร่งการเผาผลาญได้ อีกทั้งในกิมจิยังมีโพรไบโอติกอยู่ด้วย ซึ่งจะช่วยเสริมการเผาผลาญไขมันและขับถ่ายของคุณให้ดีขึ้นไปอีกขั้น ทำให้คุณสามารถมีรูปร่างที่ผอมเพรียวลงได้หากทานเป็นประจำ 

4. พริก

พริก ผักที่มีรสชาติเผ็ดร้อน เป็นส่วนประกอบของอาหารไทยหลาย ๆ เมนู เป็นอาหารช่วยเบิร์นไขมันที่ดีมาก เพราะในพริก โดยเฉพาะเมล็ดด้านในของพริกนั้นมีสารแคปไซซินอยู่ ซึ่งเป็นสารที่ทำให้พริกมีความเผ็ดร้อน โดยจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้มากยิ่งขึ้น

5. กาแฟ

กาแฟเป็นอาหารช่วยเบิร์นไขมันเพราะมีคาเฟอีนทำให้ร่างกายตื่นตัว

กาแฟ เครื่องดื่มที่หลาย ๆ คนดื่มกันอยู่ทุก ๆ วันเพื่อให้ร่างกายตื่นตัวในตอนเช้า และพร้อมต่อการทำงาน การเรียน หรือการทำกิจกรรมต่าง ๆ นั้นมีสารคาเฟอีนที่ช่วยทำให้ตื่นตัวอยู่ ซึ่งคาเฟอีนนี่เองที่ทำหน้าที่ในการช่วยเสริมการเผาผลาญไขมันของร่างกายด้วย เนื่องจากเมื่อร่างกายตื่นตัวแล้ว ระบบการเผาผลาญก็จะทำงานดีขึ้น การดื่มกาแฟเป็นประจำจึงทำให้ร่างกายมีระบบการเผาผลาญไขมันที่ดี ถือเป็นอาหารที่ช่วยเร่งการเผาผลาญที่คุ้นเคยกันดีทีเดียว
เลือกทานอาหารช่วยเบิร์นไขมัน พร้อมกับดื่มกาแฟสูตรพรีเมียมที่มีส่วนผสมช่วยการขับถ่าย และมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง Room Coffee รับรองว่าหุ่นสวยถูกใจได้แน่นอน พร้อมช่วยให้การทำงานของระบบเผาผลาญและระบบขับถ่ายของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น