วิธีลดน้ำหนักแบบคนขี้เกียจ หุ่นสวยได้แบบไม่ต้องเหนื่อย

เคล็ดลับลดน้ำหนักสำหรับคนไม่มีเวลา

ใครที่อยากลดน้ำหนัก แต่มักจะเผลอรู้สึกขี้เกียจอยู่บ่อย ๆ ยกมือขึ้น! หรือใครที่รู้สึกว่าตัวเองเริ่มมีน้ำมีนวลมากเกินไป แต่ครั้นจะลุกขึ้นมาออกกำลังกายก็หาเวลาไม่ได้สักที วันนี้เรามีทางออกให้แก่ทุกคน ด้วยเคล็ดลับในการลดน้ำหนักสำหรับคนไม่มีเวลา รับรองเลยว่าแม้จะงานยุ่งหรือเวลาน้อยแค่ไหนก็หุ่นสวยได้แน่นอน

7 เคล็ดลับลดน้ำหนักสำหรับคนไม่มีเวลา

1. ใส่ใจกับการเลือกทานอาหาร

สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย แนะนำว่าสิ่งแรกที่เราควรให้ความสำคัญก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะจะช่วยควบคุมน้ำหนักได้มากที่สุด ซึ่งเคล็ดลับในการเลือกทานอาหารเพื่อลดน้ำหนักนั้นมีอยู่ด้วยกันหลัก ๆ 3 ข้อ นั่นก็คือ 1. ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ 2. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง และ 3. แบ่งสัดส่วนการทานให้เหมาะสม วิธีนี้จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน และยังช่วยให้เราได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างเต็มที่ ทำให้เราผอมได้แบบสุขภาพดี ไม่ต้องอดมื้อกินมื้อ เป็นหนึ่งในเคล็ดลับลดน้ำหนักสำหรับคนไม่มีเวลาที่เราอยากบอกต่อ

2. งดของหวาน งดทานขนมจุกจิก

ในช่วงเวลาที่เคร่งเครียดกับงาน เชื่อว่าสิ่งที่หลายคนขาดไม่ได้ก็คือ ขนมหวาน ชานม และของทอดกรุบกรอบ แต่รู้ไหมว่าสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว! ยิ่งเราไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายด้วยแล้ว ยิ่งทำให้หุ่นพังกันไปใหญ่ ดังนั้น นอกจากจะให้ความสำคัญกับการเลือกทานอาหารในแต่ละมื้อแล้ว หากเป็นไปได้เราก็ควรงดทานจุกจิกในระหว่างวัน หรือพยายามทานให้น้อยลง หากรู้สึกเครียดจริง ๆ ให้เลือกทานเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย หรือทานโยเกิร์ตกับธัญพืชแทน นอกจากจะอยู่ท้องแล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

3. ให้ความสำคัญกับมื้อเช้า

หากใครที่เคยคิดว่ามื้อเช้าเป็นมื้อที่ไม่สำคัญ ขอบอกเลยว่าต้องหันมาเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะการอดมื้อเช้านั้นส่งผลเสียต่อร่างกายหลากหลายประการ ทั้งทำให้อารมณ์หม่นหมอง เครียดง่าย สมองไม่แล่น และยังทำให้ระบบเผาผลาญพังจนน้ำหนักขึ้นง่ายกว่าปกติอีกด้วย ดังนั้น ถึงแม้จะงานยุ่งแค่ไหนก็ต้องจำไว้ให้ขึ้นใจเลยว่า จะอดมื้อเช้าไม่ได้เด็ดขาด 

4. เคลื่อนไหวร่างกายให้บ่อยขึ้น

อีกหนึ่งวิธีลดน้ำหนักแบบคนขี้เกียจที่ถึงแม้จะมีเวลาน้อยแค่ไหนก็สามารถทำได้ ก็คือการเคลื่อนไหวร่างกายให้บ่อยขึ้น เช่น เปลี่ยนจากการใช้ลิฟต์เป็นการเดินขึ้นบันได, ลุกจากเก้าอี้ทุกครึ่งชั่วโมงเพื่อให้ร่างกายได้ขยับเขยื้อน, ใช้มือดันโต๊ะทำงานให้คล้ายกับการวิดพื้น รวมถึงการเดินไปดื่มน้ำเปล่าบ่อย ๆ หรือเดินไปทานข้าวนอกออฟฟิศบ้าง เท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญและช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น

5. ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2 ลิตร

การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอในแต่ละวันไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายสดชื่นและช่วยให้ผิวพรรณดูชุ่มชื้นมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นเคล็ดลับที่จะช่วยลดน้ำหนักสำหรับคนไม่มีเวลาอีกด้วย เพราะมีงานวิจัยทางการแพทย์ระบุไว้ว่า การดื่มน้ำเปล่าจะทำให้อุณหภูมิในร่างกายลดลง ร่างกายจึงต้องเร่งเผาผลาญพลังงานเพื่อเพิ่มอุณหภูมิความร้อนและคืนความสมดุลให้ร่างกาย ดังนั้น การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสม จึงมีส่วนช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีและทำให้ระดับไขมันในร่างกายลดลงนั่นเอง

6. เคี้ยวให้ช้าลง

เชื่อไหมว่าแม้แต่เรื่องเล็ก ๆ อย่างการเคี้ยว ก็สามารถช่วยให้เรามีหุ่นสวยได้! เพราะเมื่อเราทานอาหารเข้าไปอย่างรวดเร็วโดยที่ไม่ทันได้เคี้ยวให้ละเอียด ระบบย่อยอาหารจะทำงานได้ช้าลงจนร่างกายรู้สึกว่ายังไม่อิ่ม จากนั้นสมองจะสั่งการให้เราทานอาหารเพิ่มเข้าไปเรื่อย ๆ สุดท้ายแล้วก็กลายเป็นว่าเราทานอาหารเข้าไปเยอะเกินความจำเป็น และทำให้น้ำหนักเพิ่มมากขึ้นในที่สุด ซึ่งวิธีที่ถูกต้องก็คือ เราจะต้องเคี้ยวอาหารให้ช้าและละเอียดที่สุด เพื่อให้กระเพาะอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะช่วยให้เราอิ่มเร็วขึ้นและยังทำให้เรารับรสชาติของอาหารได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

7. มองหาตัวช่วยเป็นกาแฟลดน้ำหนัก

ปิดท้ายด้วยวิธีลดน้ำหนักแบบคนขี้เกียจที่เชื่อว่าเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายและสามารถทำได้ทุกวัน นั่นก็คือการมองหาตัวช่วยเป็นกาแฟลดน้ำหนักนั่นเอง เพราะคาเฟอีนในกาแฟนั้นจะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน และยังทำให้เรารู้สึกอยากอาหารน้อยลง การดื่มกาแฟทุกเช้าจึงมีส่วนช่วยลดไขมันในร่างกายและช่วยให้เราควบคุมน้ำหนักได้สำเร็จ!

วิธีลดน้ำหนักแบบคนขี้เกียจ หุ่นสวยได้แบบไม่ต้องเหนื่อย

สำหรับใครที่สนใจอยากลองดื่มกาแฟลดน้ำหนัก ขอแนะนำ Room Coffee ตัวช่วยลดน้ำหนักสำหรับคนไม่มีเวลา ทั้งสะดวก ทานง่าย ปราศจากน้ำตาลและไขมันทรานส์ มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 36 ชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดื่มได้ทุกวัน ช่วยให้หุ่นสวย ร่างกายแข็งแรง