วิธีกินกาแฟลดความอ้วน ต้องกินอย่างไรและกินตอนไหนดี?

กาแฟ เป็นเมนูเครื่องดื่มแก้วโปรดของคนวัยทำงาน ด้วยส่วนผสมที่มีคาเฟอีนจากธรรมชาติมีประสิทธิภาพช่วยให้สมองตื่นตัว ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า เตรียมพร้อมสำหรับการทำงาน แต่รู้หรือไม่ว่า เมนูกาแฟ ยังเป็นตัวช่วยดี ๆ ในการควบคุมน้ำหนัก ลดความอ้วนได้อีกด้วย วันนี้จะมาแนะนำ วิธีกินกาแฟลดความอ้วน ต้องกินอย่างไรและกินตอนไหนดี?

กินกาแฟดํา ช่วยลดน้ำหนัก

กินกาแฟ ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่

เมนูกาแฟ เป็นเมนูเครื่องดื่มที่หลายคนกินเป็นประจำทุกวัน ด้วยประโยชน์จากคาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟ ช่วยกระตุ้นการตื่นตัวของสมองและร่างกาย ให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้ประเปร่า ทั้งยังสามารถปรับลดส่วนผสมเป็นเมนูที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย ใครที่อยากกินกาแฟดำลดน้ำหนัก สามารถปรับสูตรตามได้ดังนี้

  • กินกาแฟดำ ประโยชน์เพียบลดน้ำหนักได้!

กาแฟดำ เป็นกาแฟที่ไม่มีส่วนผสมของนม น้ำตาลและครีมเทียม มีรสชาติขมและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ มีส่วนประกอบที่สำคัญอย่าง คาเฟอีน ที่เป็นสารกระตุ้นการทำงานของสมองและร่างกาย เป็นผลดีต่อการทำงาน แต่รู้หรือไม่ว่า คาเฟอีนในกาแฟดำ เป็นตัวช่วยในการกระตุ้นระบบเผาผลาญไขมันและน้ำตาลให้เป็นพลังงานทดแทน ช่วยลดความอยากอาหาร ส่งผลให้น้ำหนักลดลงได้อีกด้วย

  • ใช้สารให้ความหวานแทนการใส่น้ำตาล

สำหรับคนที่ไม่ชอบกินกาแฟดำ เพราะรสขม สามารถเปลี่ยนจากการใส่น้ำตาล มาใช้สารให้ความหวานแทนได้ เช่น ซูคลาโรส ที่มีรสชาติคล้ายน้ำตาล สามารถให้ความหวานได้มากกว่าน้ำตาลถึง 600 เท่า หรือเลือกใช้หญ้าหวาน ที่ออกรสหวานช้ากว่าน้ำตาลเล็กน้อย แต่สามารถให้ความหวานได้มากกว่าถึง 300-450 เท่า โดยทั้งสองชนิดสามารถใช้ได้ในปริมาณน้อย โดยไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ

  • นมอัลมอนด์ เพิ่มความอร่อย มีดีต่อสุขภาพ

สำหรับคนที่ชอบรสชาติกาแฟนม แต่ไม่อยากใส่นม ลองเปลี่ยนมาใช้นมอัลมอนด์แทนนมวัวหรือครีมเทียมได้ นอกจากจะช่วยเพิ่มกลิ่นหอม กินง่ายขึ้นแล้ว นมอัลมอนด์ เป็นนมที่มีแคลอรีต่ำ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดื่มกาแฟเพื่อลดน้ำหนัก นอกจากนี้ ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดความเครียด ช่วยให้สมองผ่อนคลาย งานเยอะแค่ไหนก็ไม่หงุดหงิด

กินกาแฟดำ ช่วยลดความอ้วน ควรกินตอนไหน

กินกาแฟในปริมาณที่เหมาะสมช่วยลดน้ำหนัก

ถึงแม้ว่าคาเฟอีนในกาแฟดำจะมีประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายและการลดน้ำหนัก แต่การดื่มกาแฟดำ ในปริมาณที่เหมาะสม จะทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากคาเฟอีนได้ดีที่สุด

โดยในกาแฟดำ 1 แก้ว จะมีคาเฟอีนประมาณ 80 มิลลิกรัม แนะนำให้ดื่มได้ไม่เกิน 3-4 แก้วต่อวันหรือปริมาณคาเฟอีนไม่ควรเกิน 300 มิลลิกรัมต่อวัน เพราะจะส่งผลให้ความดันโลหิตเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ใจสั่น ใจเต้นเร็ว ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อร่างกาย

กินกาแฟดำ ช่วยลดความอ้วน ควรกินตอนไหนดี

เวลาที่ดีในการกินกาแฟ คือช่วงเวลา 09.30 -11.30 น.โดยเฉพาะเวลาประมาณ 10.30 น. เป็นช่วงที่ระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลหรือฮอร์โมนความเครียดในร่างกายยังไม่ค่อยทำงาน คาเฟอีนจะกระตุ้นสมองให้ตื่นตัวแต่ไม่เครียด ทำให้ทำงานได้ราบรื่น แต่สำหรับคนที่อยากรู้ว่า กินกาแฟลดความอ้วน ควรกินตอนไหนนั้น สามารถกินได้หลังจากมื้อเที่ยงประมาณ 30-60 นาที โดยคาเฟอีนในกาแฟจะเข้าไปช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายในช่วงเวลานี้ได้ดี

สำหรับใครที่กินกาแฟดำเพื่อลดน้ำหนัก ขอแนะนำ Room Coffee  กาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า สูตรเข้มข้น คุณภาพดี เกรดพรีเมียม ไม่มีส่วนผสมของนม ครีมเทียม และใช้สารให้ความหวานแทนการใช้น้ำตาล เป็นสูตรที่คิดค้นมาเพื่อคนรักสุขภาพและสนใจการลดน้ำหนัก รสชาติดี มีกลิ่นหอม เป็นกาแฟแก้วอร่อย ที่ไม่ควรพลาด