ปรับ Daily Routine เปลี่ยนหุ่นสวยสุขภาพดีจากกิจวัตรประจำวัน!

“น้ำหนักขึ้นไม่รู้ตัว” ปัญหาหนักใจคนอยากหุ่นสวยสุขภาพดีทั่วโลก ยิ่งคนวัยทำงานยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะตลอดวันต้องยุ่งอยู่กับการเคลียร์งาน ประชุม ติดต่อกับลูกค้า และสารพัดกิจกรรมที่ต้องทำระหว่างวัน วัน ๆ ก็แทบไม่ได้ขยับตัวไปจากหน้าคอมพิวเตอร์ เวลาจะออกกำลังกายไม่ต้องพูดถึง เพราะเวลาทานข้าวยังแทบไม่มี จนต้องเลือกทานแต่ Junk Food ที่สะดวกและรวดเร็วแต่ก็แลกมาด้วยแป้งและไขมันแบบเน้น ๆ รู้ตัวอีกทีน้ำหนักก็ดีดตัวไปไกลหลายกิโลแล้ว

แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง วันนี้เรามีทริกง่าย ๆ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาแต่ต้องการมีหุ่นสวยสุขภาพดีมาฝากกัน รับรองว่าไม่ยาก ไม่แพง และไม่เหนื่อย เพราะเพียงแค่ปรับกิจวัตรประจำวันแบบเดิม ๆ ที่ทำอยู่ทุกวันเพียงเล็กน้อย ก็จะช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น เบิร์นไขมันได้รวดเร็ว สุขภาพแข็งแรงจากภายในโดยไม่ต้องเสียเวลาเข้ายิมให้เหนื่อยเลยแม้แต่นิดเดียว!

กิจวัตรควรทำ สร้างหุ่นสวยสุขภาพดี

อยากหุ่นดี เริ่มต้นได้ที่การรับประทานอาหาร

ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อรูปร่างและสุขภาพของเราโดยตรงก็คือเรื่องอาหารการกินนั่นเอง แค่ปรับพฤติกรรมการทานอาหารได้ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ทำตามทริกนี้ รับรองว่าคุณก็มีหุ่นสวยสุขภาพดีได้แน่นอน

ลดแป้ง เพิ่มโปรตีนและวิตามิน

เพราะแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตคือตัวการสำคัญที่ทำให้น้ำหนักขึ้น หากกินในปริมาณที่มากเกินไปและไม่ได้ออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญให้เพียงพอ เนื่องจากเมื่อเราทานแป้งเข้าไป แป้งจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาล แล้วร่างกายจะปล่อยฮอร์โมนอินซูลินออกมามากกว่าปกติ เพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือด เมื่อร่างกายไม่สามารถดึงน้ำตาลในเลือดไปใช้ได้ น้ำตาลเหล่านั้นก็จะแปรสภาพเป็นไขมันสะสมและทำให้เราอ้วนขึ้นในที่สุด แต่การงดแป้งไปเลย ก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพเช่นกัน เพราะคาร์โบไฮเดรตเป็นสารอาหารที่ช่วยให้พลังงาน จำเป็นต่อการดำรงชีวิต หากขาดไปก็อาจทำให้อ่อนเพลีย ไม่มีแรง และกล้ามเนื้อหายไปได้

ดังนั้นหากจะกินแป้งให้หุ่นสวยสุขภาพดี ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ คือ 200-300 กรัมต่อวัน และเลือกกินแป้งกลุ่มคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน หรือแป้งไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ แป้งโฮลวีต ที่นอกจากให้พลังงานแล้วยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน และเส้นใยอาหาร ดีต่อระบบย่อยอีกด้วย 

ส่วนโปรตีนนั้น ถ้าจะเลือกให้เวิร์ก ควรเป็นเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน เนื้อปลา และพืชตะกูลถั่ว จะส่งผลดีต่อร่างกายที่สุด และวิตามินก็พบมากในผักผลไม้ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพอยู่แล้ว แต่อย่าลืมหลีกเลี่ยงผลไม้น้ำตาลสูง ป้องกันกระทบต่อระดับน้ำตาลในเลือดและสุขภาพในระยะยาว

เน้นมื้อย่อยแทนมื้อหนัก

วิธีนี้เหมาะกับคนที่อยากหุ่นสวยสุขภาพดีแถมมีกล้ามเนื้อมากขึ้น เพราะการแบ่งมื้ออาหารเป็นมื้อย่อย 5-6 มื้อแทนการกินมื้อหนักและเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ จะช่วยให้ร่างกายเก็บไกลโคเจนซึ่งเป็นคาร์ไบโฮเดรตประเภทหนึ่งไว้ในกล้ามเนื้อได้ดี ส่งผลให้กล้ามเนื้อฟื้นฟูรวดเร็วและเจริญเติบโตได้ดีขึ้น

เพิ่มเมนูที่ช่วยเบิร์นไขมัน

นอกจากผักผลไม้ที่ควรมีอยู่ในทุกมื้ออาหารแล้ว อาหารที่มีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ดีคืออาหารกลุ่มโปรตีน เช่น เนื้อปลาแซลมอน อาโวคาโด เต้าหู้ ไข่ไก่ และเนื้อแดงที่ไม่ติดมัน สามารถนำไปประยุกต์ทำเมนูต่าง ๆ ได้หลากหลาย ช่วยให้มื้อไดเอตของคุณไม่น่าเบื่อจำเจอีกต่อไป

หุ่นสวยสุขภาพดี มีได้ง่าย ๆ แค่ทำทุกวัน

ขยันขยับตัว ไม่ต้องกลัวอ้วน

หากระหว่างวันจะต้องยุ่งอยู่กับการทำงานจนไม่เป็นอันทำอะไร จะให้ไปออกกำลังกายหลังเลิกงานร่างกายก็หมดพลังแล้ว ลองเพิ่มการเคลื่อนไหวร่างกายเข้าไปในกิจกรรมที่ทำอยู่เป็นประจำอย่างการเดินให้มากขึ้น จะเดินไปคุยงาน เดินไปซื้อของ เดินวนระหว่างคุยโทรศัพท์ติดต่อลูกค้าก็ทำได้ ลองงดจ้างแม่บ้านแล้วเปลี่ยนมาทำความสะอาดบ้านด้วยตัวเองก็ได้เบิร์น แถมได้ประหยัดไปอีกแบบ หากใครที่บ้านมีสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมว ก็ลองหาเวลามาวิ่งเล่นกับน้องให้มากขึ้น หรือจะปั่นจักรยานอากาศไปเพลิน ๆ ตอนนอนดูซีรีส์ก็ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้เช่นกัน

ดื่ม Room Coffee เป็นประจำ เบิร์นไขมันแถมสารอาหารเพียบ

หากคุณเป็นคอกาแฟที่อยากมีหุ่นสวยสุขภาพดี Room Coffee คือคำตอบ ผลิตจากเมล็ดกาแฟอะราบิกาคุณภาพดีจาก 3 แหล่งทั่วโลก รสชาติกลมกล่อม เข้มข้นเต็มรสกาแฟแต่ไม่มีน้ำตาลและไขมันทรานส์ ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายกว่า 36 ชนิด เพื่อสุขภาพดี เติมความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าระหว่างวันได้ดีเยี่ยม หากดื่มควบคู่ไปกับการปรับพฤติกรรมการทานอาหารและหมั่นขยับตัวเป็นประจำ รับรองว่ารูปร่างเฟิร์มสมใจได้แบบรวดเร็วแน่นอน!