กาแฟลดน้ำหนักคุมหิวได้จริงไหม? พร้อมแจกลิสต์อาหารว่างแคลต่ำ

ความอ้วนและน้ำหนักเพิ่มขึ้น มักเป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ อยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะคนวัยทำงานซึ่งมีภาระหน้าที่มากขึ้น ทำให้มีเวลาดูแลตัวเองน้อยลง เช่น ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย พักผ่อนน้อย รวมถึงมีความเครียดสะสม ซึ่งล้วนส่งผลให้การลดน้ำหนักนั้นยากขึ้น ดังนั้นวิธีลดน้ำหนักที่หลายคนนิยมใช้คือ การกินกาแฟลดน้ำหนัก แต่ยังคงมีข้อสงสัยว่า กาแฟลดน้ำหนักสามารถคุมอาการหิวได้จริงหรือไม่ วันนี้มาดูคำตอบกัน รวมถึงมาแจกของว่างอาหารแคลต่ำที่สามารถกินได้ระหว่างวัน แต่ไม่ทำให้อ้วน ตามมาดูกันได้ที่นี่เลย

กาแฟมีคาเฟอีนจากธรรมชาติ

กาแฟลดน้ำหนักสามารถคุมอาการหิวได้หรือไม่

กาแฟ เป็นเมนูเครื่องดื่มประจำวันของคนวัยทำงาน และเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ในการควบคุมน้ำหนักของสาว ๆ อีกด้วย ในเมล็ดกาแฟมีสารสกัดคาเฟอีนจากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติช่วยให้สมองตื่นตัว ร่างกายกระปรี้กระเปร่าเพื่อพร้อมสำหรับการทำงาน ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้มีประสิทธิภาพ สลายไขมันมาเป็นพลังงาน ทำให้ร่างกายมีความหิวน้อยลงและมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้

วิธีลดน้ำหนักด้วยกาแฟให้ได้ผลดี คือการกินกาแฟที่ไม่มีส่วนผสมของครีมเทียม นมข้นหวานหรือน้ำตาล ที่มีส่วนทำให้เกิดไขมันได้ ดังนั้นหากสาว ๆ คนใดไม่ชอบกินกาแฟรสขม สามารถใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล หรือหาเมนูของว่างแคลอรีต่ำ ช่วยให้อยู่ท้องแต่ไม่อ้วนได้เหมือนกัน

เมนูของว่างอาหารแคลต่ำ

แนะนำเมนูอาหารว่างแคลต่ำ

  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย 70 แคลอรี

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ มีโพรไบโอติกส์ เป็นแบคทีเรียดี ๆ ที่ยังมีชีวิต ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย ให้ลำไส้มีการดูดซึมที่ดี แก้อาการท้องผูกได้ มีโปรตีนและไฟเบอร์สูง ที่ช่วยให้อิ่มท้อง ลดความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี เป็นเมนูอาหารแคลต่ำอร่อย ๆ ที่ช่วยเติมพลังให้ร่างกายสดชื่นและไม่ทำให้อ้วน

  • ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น 65 แคลอรี

ขนมปังโฮลวีท ทำมาจากเมล็ดข้าวสาลีที่อุดมไปด้วยโปรตีน ไฟเบอร์ วิตามิน และเกลือแร่ เป็นสารอาหารสำคัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือด โรคหัวใจ เป็นเมนูของว่างที่อร่อยและยังมีประโยชน์ต่อการลดน้ำหนักอีกด้วย

  • ผักและผลไม้อบแห้ง 10 กรัม 60 แคลอรี

ผักและผลไม้อบแห้งรวม เป็นเมนูขนมขบเคี้ยวแปรรูปที่มีวิตามินและแร่ธาตุ รวมถึงเส้นใยอาหาร ไฟเบอร์สูง มีไขมันต่ำ เป็นเมนูช่วยควบคุมน้ำหนักที่เหมาะสำหรับคนไม่ชอบกินผักและผลไม้

  • แอปเปิล 100 กรัม 52 แคลอรี

แอปเปิล เป็นเมนูผลไม้ลดน้ำหนักยอดฮิต เพราะอุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร เพคติน (Pectin) ที่มีประสิทธิภาพช่วยให้อิ่มท้องได้นาน ปรับสมดุลระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น มีวิตามินที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติช่วยป้องกันเซลล์ถูกทำลายและชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้เป็นอย่างดี

  • เมล็ดอัลมอนด์ 1 เม็ด 7 แคลอรี

สำหรับคนที่ชอบขนมกรุบกรอบ ขบเคี้ยว ขอแนะนำ เมล็ดอัลมอนด์ เป็นถั่วชนิดหนึ่งที่ให้พลังงานสูง มีไขมันดีและอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญมากมาย มีวิตามินและแร่ธาตุ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายและช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจได้เป็นอย่างดี

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักด้วยกาแฟที่ได้ผลดี ขอแนะนำ Room Coffee ผลิตภัณฑ์กาแฟลดน้ำหนัก ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติมากถึง 36 ชนิด มีไฟเบอร์สูง แคลอรีต่ำและใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล รสชาติอร่อย หอมกรุ่น กินคู่ของว่างอาหารแคลต่ำได้ทุกเมนู ดีต่อสุขภาพและการลดน้ำหนักอย่างแน่นอน