เปิดเคล็ดลับอาหารช่วยเผาผลาญดีที่เหล่าเทรนเนอร์แนะนำ

หลาย ๆ คนมีความเชื่อว่าการลดน้ำหนักหรือรักษาหุ่นจะต้องมาจากการเลือกกินอาหารที่มีแคลอรีน้อย ไขมันต่ำ ถึงจะช่วยให้ลดน้ำหนักได้ไว แต่รู้ไหมว่าจริง ๆ แล้วการกินอาหารที่ช่วยเร่งการเผาผลาญมีประโยชน์กับการคุมหุ่นได้มากกว่าคิด เพราะอาหารเร่งเผาผลาญจะมีสารช่วยเบิร์นไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งดาราและเซเลปหลาย ๆ คนที่เข้าคอร์สหุ่นเฟิร์มกับเทรนเนอร์ก็มักจะใช้วิธีนี้ในการดูแลรูปร่างของตัวเองด้วยเช่นกัน 

 5 อาหารและเครื่องดื่มเพิ่มการเผาผลาญที่ควรมีติดตู้เย็น

กินอะไรเผาผลาญไขมันได้บ้าง? สำหรับอาหารช่วยเผาผลาญไขมันหลาย ๆ คน อาจจะไม่คุ้นชินสักเท่าไหร่ ซึ่งจริง ๆ แล้วอาหารเบิร์นไขมันไม่มีอะไรซับซ้อน แถมยังเป็นวัตถุดิบที่หาซื้อได้ง่ายตามซูปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อย ทานได้เพลิน ๆ แต่ได้ประโยชน์แบบเต็มคำ ซึ่งเราได้รวบรวมอาหารแนะนำที่คุณสามารถเลือกซื้อเพื่อช่วยดูแลรูปร่างได้แบบง่าย ๆ มาไว้ให้แล้วตรงนี้ 

กรีกโยเกิร์ต

หากนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรสลายไขมันดี ให้นึกถึง ‘กรีกโยเกิร์ต’ เพราะเป็นตัวเลือกที่มาพร้อมกับคุณประโยชน์ที่หลากหลาย ด้วยความที่เป็นผลิตภัณฑ์โดยตรงจากนมแพะ จึงมีทั้งโปรตีนและพรีไบโอติกสูง ดีต่อร่างกาย ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นับว่าเป็นของว่างอันดับหนึ่งที่ควรมีไว้ติดตู้เย็นเอาไว้ หิวเมื่อไหร่ก็แค่หยิบออกมารับประทาน อิ่มท้อง แถมหุ่นเฟิร์มด้วย!

ขนมปังข้าวกล้องงอก

อีกหนึ่งอาหารเผาผลาญไขมันที่คุณไม่ควรพลาด นั่นก็คือขนมปังที่ทำมาจากธัญพืช ผสมข้าวสาลีงอกแบบเต็มเมล็ดเท่านั้น เหตุผลสำคัญก็เป็นเพราะว่า แป้งข้าวกล้องงอกมีเอนไซม์ที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ง่ายขึ้น จึงส่งผลดีต่อการขับถ่าย แถมยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์อีกมากมาย เรียกได้ว่าถ้าไม่รู้จะกินอะไรให้อยู่ท้อง ก็เลือกขนมปังข้าวกล้องงอกได้เลย รับรองว่าช่วยได้!

อโวคาโด

มาต่อกันที่หมวดผลไม้ที่มีไขมันดีอย่างอโวคาโด แถมยังมีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่มแบบครีม ๆ ช่วยเร่งการเผาผลาญ ลดไขมันรอบเอวให้หุ่นเพรียวได้อย่างใจ โดยทั่วไป จะนิยมนำมาทำเป็นสลัด เครื่องเคียงพร้อมอาหารคาว หรือจะนำไปทำเป็นเครื่องดื่มอย่างสมูธตี้ก็อร่อย รวมถึงขนมหวานสายคลีนก็สามารถทำได้เช่นกัน

ชาเขียว

สำหรับหมวดเครื่องดื่มเผาผลาญไขมันนัมเบอร์วันคงต้องยกให้ชาเขียว จากงานวิจัยหลากหลายงานพิสูจน์แล้วว่าชาเขียวมีคาเฟอีนและแคททีซิน ซึ่งสารเหล่านี้มีฤทธิ์ช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานและไขมันได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่เหล่าเทรนเนอร์จะแนะนำให้ดื่มชาเขียวแบบไม่ใส่น้ำตาลหรือนมเพื่อช่วยควบคุมน้ำหนักของร่างกาย

กาแฟ

กาแฟจัดเป็นเครื่องดื่มกระตุ้นการเผาผลาญที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีชนิดหนึ่ง ด้วยสารกระตุ้นที่มีหลากหลายประเภท ส่งผลให้กระตุ้นอัตราการเผาผลาญให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟอีน, ธีโอโบรมีน, ธีโอฟิลลีน และกรดคลอโรจีนิกที่ช่วยลดไขมัน และทำให้ร่างกายดูดซึมคาร์โบไฮเดรตได้ช้าลง

Room Coffee กาแฟลดน้ำหนัก ช่วยเผาผลาญไขมันดีที่สุด

Room Coffee ผลิตภัณฑ์กาแฟลดน้ำหนัก เครื่องดื่มที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันของร่างกายให้ทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมผสานคุณประโยชน์กว่า 36 ชนิด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก รักษาหุ่น เพราะปราศจากน้ำตาล ไขมันทรานส์ และมีไฟเบอร์สูง ช่วยให้ขับถ่ายคล่อง รสชาติกลมกล่อมจากเมล็ดกาแฟเกรดพรีเมียมคั่วหอมกรุ่น ใครที่กำลังลดน้ำหนักแบบเฮล์ทตี้อยู่ห้ามพลาด!