แจกเทคนิคดื่มกาแฟเลี่ยงโรคหัวใจ แถมหุ่นสวยพ่วงมาด้วย!

คอกาแฟเคยได้ยินไหม ว่าดื่มกาแฟมากไปจะใจสั่น หรืออาจเป็นโรคหัวใจได้ ซึ่งนั่นถือเป็นความเชื่อที่ค่อนข้างผิดไปจากความจริง ด้วยประโยชน์ของกาแฟที่มีต่อโรคหัวใจ พร้อมช่วยดูแลและควบคุมอาการไม่ให้กำเริบ เรียกได้ว่าถ้าดื่มให้ดี ในปริมาณที่เหมาะสม ก็จะมอบผลดีให้แก่สุขภาพได้มากอีกเท่าตัว!

ดื่มกาแฟช่วยเลี่ยงโรคหัวใจได้จริงหรือ

“คาเฟอีน” กับโรคหัวใจ

คาเฟอีนเป็นสารที่อยู่ในกาแฟ ทั้งยังเกิดขึ้นตามธรรมชาติ และจัดอยู่ในกลุ่มของสารประกอบที่เรียกว่าเมทิลแซนไทน์ พบในพืชมากกว่า 60 ชนิดทั่วโลก แน่นอนว่านั่นรวมถึงเมล็ดกาแฟที่เรานิยมดื่มกันด้วย นอกจากนี้ ยังทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาทชนิดหนึ่งในสมอง ช่วยกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้ร่างกายตื่นตัว จึงไม่แปลกที่ทุกครั้งเวลาดื่มกาแฟจะช่วยให้คลายอาการง่วงงุนลงไปได้

แต่ประโยชน์นอกเหนือจากความแอ็กทิฟของร่างกายที่ได้มานั้น คาเฟอีนยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ และดูแลหุ่นได้อีกด้วย ส่วนจะช่วยได้อย่างไร มีวิธีกินแบบไหนที่ถูกต้อง ลองอ่านได้ตามหัวข้อด้านล่างนี้เลย

ประโยชน์ของกาแฟที่มีต่อร่างกาย ให้ได้มากกว่าที่คิด!

เพราะในกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ทั้งยังช่วยลดไขมันสะสมในหลอดเลือดและคอเลสเตอรอล อันเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ เรียกได้ว่าถ้าดื่มกาแฟให้ถูก ก็จะช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจได้เป็นอย่างดี

การดื่มกาแฟสุขภาพ นอกจากจะช่วยเรื่องระบบหลอดเลือดและหัวใจแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก และต้องการดูแลรูปร่างให้ฟิตเฟิร์มอยู่เสมอ เนื่องจากเมนูพวกนี้จะไม่มีการผสมน้ำตาล ไซรัป หรือครีมเทียม สาเหตุที่ทำให้ระดับน้ำตาลพุ่งสูง ทั้งยังเป็นตัวการของไขมันที่สะสมในร่างกาย เรียกได้ว่าดื่มไปหนึ่งได้ประโยชน์ถึงสองเด้ง!

4 วิธีปรับพฤติกรรมการดื่มกาแฟเลี่ยงโรคหัวใจ ช่วยคุมหุ่น

พฤติกรรมการดื่มกาแฟเลี่ยงโรคหัวใจ
  • เลือกเวลาดื่มกาแฟให้เหมาะสม

ช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการดื่มกาแฟเลี่ยงโรคหัวใจจะเป็นช่วงเวลา 09.30 – 11.30 น. เพราะคาเฟอีนจะเข้าไปทำให้ร่างกายตื่นตัว พร้อมทำกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน แต่ไม่ไปกระทบกับเวลาพักผ่อนที่เป็นส่วนสำคัญในการดูแลสุขภาพ อย่างไรก็ตาม กาแฟที่ดีควรจะเลือกดื่มพร้อมหรือหลังเมนูอาหาร จะได้ไม่สร้างความระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารนั่นเอง

  • จำกัดปริมาณคาเฟอีนให้เหมาะสมกับร่างกาย

ถึงแม้กาแฟจะช่วยบำรุงหัวใจได้ แต่การรับคาเฟอีนมากเกินไปอาจกระทบโรคหัวใจในอนาคตได้ เนื่องจากสารสื่อประสาทชนิดนี้จะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวจนมากเกินไป ส่งผลให้เกิดอาการใจสั่น นอนไม่หลับ ร่วมกับอาการอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นแตกต่างกันออกไป ฉะนั้น การกำหนดปริมาณคาเฟอีนเบื้องต้นอยู่ที่ 300 มิลลิกรัมต่อวัน จะช่วยให้คุณสามารถดื่มกาแฟได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวลเรื่องความเสี่ยงที่อาจทำร้ายสุขภาพ

  • หลีกเลี่ยง Side Menu ที่เต็มไปด้วยไขมันทรานส์

หลายครั้งที่การดื่มกาแฟอาจไม่ใช่สาเหตุของโรคหัวใจโดยตรง แต่เกิดจากเมนูเคียงจานโปรดที่เต็มไปด้วยไขมันทรานส์ ตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดการสะสมของไขมันตามผนังหลอดเลือด จนนำไปสู่ภาวะความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือด และโรคหัวใจ ยังไม่รวมถึงโรคเบาหวานที่เกิดจากการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดอีกด้วย ดังนั้นทางที่ดีที่สุด ควรจะเลือกเมนูที่ปลอดไขมันทรานส์ อาหารหรือขนมสุขภาพ เพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพในอนาคต

  •  เลือกเมนูกาแฟที่ปราศจากน้ำตาล ครีมเทียม

อย่างที่รู้กันดีว่าสาเหตุของการเกิดโรคหัวใจมาจากไขมันสะสม รวมถึงระดับน้ำตาลที่มีผลต่อการทำงานของหัวใจ ดังนั้นการเลือกเมนูกาแฟที่ปราศจากสิ่งเติมแต่งรสชาติจะช่วยดูแลสุขภาพได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่ไม่สันทัด หรือไม่ชอบรสชาติขมเข้มข้นของกาแฟดำ อาจเลือกผลิตภัณฑ์กาแฟที่เป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพแทนก็ได้เหมือนกัน

สำหรับใครที่ไม่รู้จะเลือกกาแฟสำเร็จยี่ห้อไหนดีที่ช่วยดูแลสุขภาพ พร้อมควบคุมหุ่นได้อย่างมั่นใจ เราขอแนะนำ Room Coffee ผลิตภัณฑ์กาแฟปรุงสำเร็จที่ปราศจากไขมันทรานส์ ไม่มีคอเลสเตอรอล ทั้งยังใช้สารแทนความหวาน ไร้กังวลเรื่องระดับน้ำตาลเพิ่มสูง ให้คุณดื่มกาแฟได้แบบปลอดภัย ห่างไกลโรคหัวใจพร้อมมอบหุ่นสวยในซองเดียว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02 599 1999