บอกต่อ! เคล็ดลับพิเศษกินกาแฟแบบไหนดีต่อสุขภาพ

กินกาแฟแบบไหนดีต่อสุขภาพ

เมื่อพูดถึงการดื่มกาแฟ นอกจากจะมีประโยชน์ที่ช่วยให้ร่างกายตื่นตัวแล้ว กาแฟยังมาพร้อมกับคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยสลายไขมันและป้องกันโรคต่าง ๆ แถมยังมีกาแฟยังมีแคลอรี่ต่ำที่เหมาะสำหรับคนดูแลสุขภาพอีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี เคยสังเกตไหม? ทำไมคอกาแฟตัวจริงหลาย ๆ คนถึงยังลงพุงทั้ง ๆ ที่กินกาแฟวันละหลายแก้ว หากใครกำลังสงสัยว่าดื่มกาแฟจะอ้วนมั้ย หรือไม่แน่จะใจว่าจะดูแคลอรี่ในกาแฟอย่างไรให้ตอบโจทย์สุขภาพ ที่นี่มีคำตอบ!

กินกาแฟแล้วจะอ้วนไหม?

จริงอยู่ว่าการดื่มกาแฟนั้นเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อย่าลืมว่าเครื่องดื่มกาแฟแต่ละชนิดนั้นมีแคลอรี่ที่ไม่เท่ากัน ซึ่งตัวการหลักที่ทำให้คอกาแฟตัวจริงอ้วนลงพุงและมีปัญหาสุขภาพนั้นก็คือ “น้ำตาล” “ครีมเทียม” และ “นมข้น” ต่างหาก ซึ่งหากลองเปรียบเทียบแล้ว อเมริกาโน่ หรือ กาแฟดำจะมีแคลน้อยเพียง 15 แคลอรี่ / 1 แก้ว ในขณะที่เมนูผสมนมและสารให้ความหวานแบบจัดเต็มอย่างคาราเมลแฟรบปูชิโน่อาจมีแคลอรี่สูงถึง 430 แคลอรี่ / 1 แก้ว หรือคิดเป็นเกือบ 100 เท่าของแคลอรี่ในกาแฟดำเลยทีเดียว

ควรเลือกกินกาแฟอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ?

หลายคนอาจมองว่า การกินกาแฟเพื่อสุขภาพนั้นควรจะเป็นกาแฟดำแคลอรี่ต่ำ แต่ในความเป็นจริงแล้ว กาแฟแสนอร่อยนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นกาแฟดำเสมอไป เพราะหากเราปรับสัดส่วนและเลือกใช้ส่วนผสมใหม่เพื่อทำเป็นเมนูกาแฟสำหรับคนลดน้ำหนัก เมนูกาแฟเพื่อสุขภาพก็จะยิ่งอร่อยและลงตัวมากขึ้น โดยส่วนผสมที่สามารถปรับได้นั้นจะประกอบไปด้วย

  • ประเภทของนม 

ควรเปลี่ยนการใช้นมวัวมาเป็นนมไขมันต่ำ หรือ นมจากพืช อาทิ นมแอลมอนด์ นมพิตาชิโอ และนมจากโอ๊ตแทน เพียงเท่าก็ทำเมนูกาแฟสำหรับคนลดน้ำหนักได้ง่าย ๆ แล้ว

  • สารให้ความหวาน 

ควรเปลี่ยนมาเป็นสารทดแทนความหวานอื่น ๆ อย่างน้ำตาลจากหญ้าหวาน ซูคราโลส หรืออินูลินแทน

  • ปรับสัดส่วนลงอีกนิด

เพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคต ลองค่อย ๆ ปรับลดระดับความหวานลงมาทีละหน่อย เพราะความหวานนี่แหละเป็นศัตรูตัวฉกาจที่นอกจากจะทำให้ร่างกายรู้สึกขาดไม่ได้และต้องเติมน้ำตาลบ่อย ๆ แล้ว ความหอมหวานนี้ยังส่งผลเสียต่อระบบสมดุลของเลือด ทำให้เกิดเป็นโรคต่าง ๆ รวมถึงโรคเบาหวานได้

กินกาแฟยี่ห้อไหนไม่อ้วนบ้าง?

จริงอยู่ว่าการเปลี่ยนส่วนผสมบางอย่างในเมนูกาแฟแก้วโปรดสามารถช่วยลดแคลอรี่ลงได้ แต่อย่างไรก็ดี ร้านกาแฟหลาย ๆ ร้านเองก็ไม่ได้เตรียมส่วนผสมพิเศษที่รองรับกับความต้องการของเราเสมอไป ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์สุขภาพตัวเองได้ง่าย ๆ ตั้งแต่ที่บ้าน Room Coffee มาพร้อมกับกาแฟอาราบิก้าที่เบลนความหอมอร่อยของกาแฟบราซิล เวียดนาม และอินโดนีเซียเอาไว้ในซองเดียว แค่ฉีดซอง เติมน้ำร้อนก็พร้อมรับคุณประโยชน์จาก 36 สารสกัดเพื่อสุขภาพได้ทันที มั่นใจได้ว่ากาแฟแก้วโปรดจะไม่ทำร้ายสุขภาพ พร้อมมอบหุ่นที่เรียวกระชับให้คุณได้ใน 2 เดือน* หากใครไม่รู้ว่ากาแฟยี่ห้อไหนไม่อ้วน และสนใจลอง Room Coffee ติดต่อมาได้ที่ 02 599 1999

*ผลลัพธ์อาจแตกต่างในแต่ละบุคคล