เคล็ดลับการกินกาแฟ Room Coffee กินตอนไหนดีกับร่างกาย?

 เคล็ดลับการกินกาแฟ Room Coffee กินตอนไหนดีกับร่างกาย

เชื่อว่าต้องมีหลาย ๆ คนที่เสพติดการดื่มกาแฟ ชนิดที่สามารถดื่มได้ทั้งวัน ต้องมีวางไว้ข้างตัวอยู่ตลอดเวลา แต่รู้ไหมว่าจริง ๆ แล้วการดื่มกาแฟที่ถูกต้องก็มีเวลาที่เหมาะสมของมันอยู่เช่นกัน แต่จะรู้ได้อย่างไรว่ากินกาแฟตอนไหนดีที่สุด วันนี้เรามีเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ  มาฝากให้คุณได้หาคำตอบไปพร้อมกันว่าควรดื่มกาแฟตอนไหนบ้าง

ทำไมต้องเลือกช่วงเวลาดื่ม

เคยได้ยินไหมว่าดื่มกาแฟมากไปก็ไม่ส่งผลดีต่อร่างกาย แต่จะวิธีการดื่มกาแฟอย่างไรให้ไม่เสียสุขภาพได้บ้าง ก็คงต้องตอบว่าให้เริ่มใส่ใจจากเรื่องของช่วงเวลาในการดื่มที่สัมพันธ์กับระบบร่างกายเป็นหลัก เพราะการเลือกดื่มกาแฟในแต่ละช่วงเวลา ก็ส่งผลต่อร่างกายได้แตกต่างกัน เช่น เมื่อเราเลือกเวลาดื่มกาแฟตอนเช้าก็จะช่วยลดความอ้วนได้ และยังช่วยให้ร่างกายตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า หรือถ้าเลือกดื่มช่วงเที่ยงก็จะช่วยให้รู้สึกสดชื่นมากขึ้น ลดความเครียด ความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้ดี เป็นต้น

ดื่มกาแฟตอนไหนดีที่สุด

แล้วจริง ๆ เราควรกินกาแฟก่อนหรือหลังอาหาร เพราะอย่างที่เห็นกันไปแล้วว่าช่วงเวลาสำหรับการดื่มกาแฟถือเป็นเรื่องสำคัญมาก หากอยากได้รับทั้งประโยชน์ ทั้งสารอาหาร และเผาผลาญร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ก็ควรจะรู้จักกับช่วงเวลา Golden time หรือที่เราเรียกว่า นาทีทองในการดื่มกาแฟ 

ซึ่ง Golden time ที่ดีที่สุดในการดื่มกาแฟก็คือช่วงเวลาหลังอาหาร เพราะอาหารที่ทานเข้าไปจะช่วยปิดกั้นคาเฟอีน และทำให้ร่างกายค่อย ๆ ดูดซึมได้ช้าลง ที่สำคัญจะทำให้กาแฟไม่ส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายมากนัก 

ผลจากดื่มกาแฟตอนท้องว่าง

การดื่มกาแฟในช่วงเวลาท้องว่างหรือก่อนอาหาร อาจส่งผลกระทบกับร่างกายได้ค่อนข้างมาก เพราะกาแฟมีคุณสมบัติช่วยลดน้ำตาลในเลือด ยิ่งไปดื่มในตอนท้องว่างร่างกายก็ยิ่งต้องการน้ำตาลเพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิดอาการ หน้ามืด เวียนหัว คลื่นไส้ จะเป็นลม ใจสั่นได้  

อย่างไรก็ตามช่วงเวลาดื่มกาแฟตอนไหนดีไม่ได้มีการบัญญัติไว้ตายตัว เนื่องจากช่วงเวลาการดื่มก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล ดังนั้น ช่วงเวลา Golden time จึงไม่เหมือนกัน คุณอาจมีช่วงเวลาที่เหมาะสมได้จากการเลือกดื่มในช่วงที่ส่งผลกระทบกับร่างกายน้อยที่สุด และถ้าจะให้ดียิ่งกว่านั้นคือการเลือกผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มกาแฟที่มีทั้งสารสกัด แร่ธาตุ มีวิตามิน ที่ส่งผลดีต่อร่างกายอย่าง Room Coffee ที่กินตอนไหนดีก็มีประโยชน์กับร่างกาย รวมทั้งสามารถคุมน้ำหนัก และลดพุงได้อีกด้วย