รวมวิธีลดน้ำหนักแบบคนขี้เกียจ ไม่ใช้ยา ไม่อดอาหาร!

5 วิธีลดน้ำหนักสำหรับคนไม่มีเวลา

อยากมีหุ่นสวย ใส่ชุดอะไรก็ดูดี แต่ไม่มีเวลาจะทำตามวิธีลดน้ำหนักในการช่วยลดพุง เพราะต้องมีอุปกรณ์ตัวช่วยออกกำลังกาย แถมยังต้องใช้เวลาเยอะ จึงไม่มีโอกาสได้ทำเสียที แล้วแบบนี้เราสามารถหาวิธีลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ แต่ได้ผลเร็วแบบไหนบ้างที่เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลา พร้อมช่วยลดน้ำหนักแบบไม่ให้ย้วยไปพร้อม ๆ กัน

5 วิธีลดน้ำหนักสำหรับคนไม่มีเวลา แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมก็ทำได้แล้ว

มีเวลาเท่าไหร่ก็เหมือนไม่พอ จะให้แบ่งไปออกกำลังกายเพื่อกระชับหุ่นก็ยังลำบาก แต่ไม่เป็นไร เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับวิธีลดน้ำหนักแบบไม่โยโย่ฉบับคนไม่มีเวลามาฝาก นอกจากจะทำได้ง่าย ๆ แล้ว ยังไม่ต้องทรมานตัวเองด้วยการอดอาหาร หรือใช้ยาลดน้ำหนักเป็นตัวช่วยอีกด้วย โดยวิธีการลดหุ่นก็ไม่ได้ยุ่งยาก สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ดังนี้

1. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินให้เป็นระบบ

วิธีลดน้ำหนักช่วยควบคุมหุ่นให้ดีได้ต้องเริ่มจากการปรับพฤติกรรมการกินให้เป็นระบบ เริ่มต้นจากการเลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างโปรตีน แต่ที่สำคญต้องเลือกเนื้อสัตว์ส่วนที่ไม่มีไขมัน อาจจะเลือกเป็นเมนูคลีน ๆ อย่างแซนวิชอกไก่ ไข่ต้ม นมถั่วเหลือง และที่สำคัญอาหารอย่างสลัดผักอย่าให้ขาด! ควรเลือกผักผลไม้ที่มีวิตามิน แร่ธาตุสูง และมีน้ำตาลน้อย เป็นต้น

2. อาหารว่างเพื่อสุขภาพอย่าให้ขาด

ช่วงเวลาระหว่างวันเราไม่สามารถห้ามความหิวได้ แต่เราสามารถเลือกอาหารว่างดี ๆ ที่มีประโยชน์ ไม่ทำให้หุ่นเสีย ด้วยการเลือกอาหารว่างที่มีไฟเบอร์สูง ทำให้อยู่ท้อง อิ่มไว อย่างพวกแอปเปิ้ล เมล็ดเจีย หรือถั่วอบแห้ง ถ้าใครชอบกินของจุกจิก อย่างน้อยมีอาหารเหล่านี้บนโต๊ะก็ช่วยบรรเทาความหิวไปได้บ้าง 

3. งดอาหารรสจัด เลี่ยงอาหารรสเค็ม

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินวลีที่ว่า “โซเดียมทำให้ตัวบวม” มาบ้าง ซึ่งสาเหตุของโซเดียมก็มักจะมาจากอาหารเค็มและอาหารที่มีรสจัด สังเกตได้จากอาการหลังรับประทานอาหารรสพวกนี้เข้าไป ร่างกายมักจะมีอาการท้องอืด หน้าท้องบวม แถมยังทำให้น้ำหนักพุ่งจนน่าใจหาย หากใครกำลังลดน้ำหนักอยู่ก็ควรลด ละ เลิก ทานเค็ม รวมไปถึงอาหารสำเร็จรูปทั้งหลาย เพื่อเลี่ยงการรับโซเดียมที่ทำให้ตัวบวมได้นั่นเอง

4.  จำกัดแคลอรีสำหรับอาหารเย็นอย่างเคร่งครัด

มื้อเย็นเป็นมื้อที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะหลายๆ ครั้งมักจะถูกยกเป็นมื้อที่ใช้เวลากับครอบครัว หรือเป็นมื้อสังสรรค์มื้อใหญ่จนทำให้ไม่สามารถเลี่ยงการกินในปริมาณมาก ๆ ได้ นอกจากนี้ช่วงเวลาหลังจากมื้อเย็นยังเป็นเวลาที่เราไม่ได้ใช้พลังงานมากเพียงพอต่อการเผาผลาญ ทำให้อาหารที่ทานเข้าไปอาจกลายเป็นไขมันส่วนเกินได้ ทางที่ดี หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ อาจกำหนดแคลอรีหรือปริมาณเอาไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้กินมากจนเกินไป แต่ถึงแม้อาจทำได้ยากสำหรับมือใหม่ที่กำลังหาวิธีลดน้ำหนักอยู่ แต่ถ้าทำได้ รับรองว่าหุ่นสวยในฝันก็อยู่ไม่เกินเอื้อม

5. ดื่มกาแฟก็ช่วยลดน้ำหนักได้

อีกหนึ่งวิธีที่หลายคนยังไม่รู้ว่านั่นก็คือการลดน้ำหนักด้วยกาแฟ โดยอาจเป็นกาแฟดำ หรือผลิตภัณฑ์กาแฟสำหรับควบคุมน้ำหนักที่มีสารสกัดและแร่ธาตุที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการเผาผลาญให้กับร่างกาย โดยวิธีการก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ดื่มกาแฟก่อนออกกำลังกายประมาณ 30 นาที ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไปได้ถึง 12% เลยทีเดียว

ควบคุมหุ่น ลดน้ำหนักแบบไม่ยุ่งยากแค่ดื่ม Room Coffee

Room Coffee ตัวช่วยลดน้ำหนักสำหรับคนไม่มีเวลา หนึ่งในวิธีลดน้ำหนักที่ปลอดภัย ช่วยอิ่มท้องได้โดยไม่ต้องอดอาหาร มาพร้อมกับกาแฟอาราบิก้าชั้นดี เบลนพิเศษจากบราซิล เวียดนาม และอินโดนีเซีย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 36 ชนิด มีรสชาติกลมกล่อม ดื่มง่าย พร้อมช่วยให้คุณมีรูปร่างที่เพรียวสวยอย่างมั่นใจภายในเวลา 2 เดือน* 

*ผลลัพธ์อาจแตกต่างในแต่ละบุคคล