เทคนิคลดความอ้วนแบบคนขี้เกียจ! ไม่อดอาหาร ไม่ออกกำลังกายก็ลดได้

เทคนิคลดความอ้วนแบบไม่อดอาหารและไม่ออกกำลังกาย

นอกจากจะช่วยเสริมความมั่นใจแล้ว การมีไขมันสะสมในร่างกายที่น้อยจนทำให้รูปร่างสมส่วนก็เป็นหนึ่งในเครื่องหมายที่แสดงให้เห็นถึงสุขภาพที่แข็งแรงได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ดี หลายคนมักเชื่อว่า การมีรูปร่างที่สมส่วนต้องมาพร้อมกับ “วินัยในการออกกำลังกาย” และ “การควบคุมปริมาณอาหาร” จนทำให้บ่อยครั้งคนจำนวนไม่น้อยเลือกวิธีลดความอ้วนด้วยตัวเองโดยการอดอาหารจนร่างกายซูบผอมและอ่อนแอลงไปเรื่อย ๆ อีก แต่เพื่อเปลี่ยนความเชื่อเรื่องการลดความอ้วน พร้อมพารู้จักวิธีลดความอ้วนแบบปลอดภัย วันนี้ Room Coffee จะขอชวนทุกคนมาดูเทคนิคลดความอ้วนแบบไม่อดอาหาร ไม่ออกกำลังกาย แต่ได้ผลจริงกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!

เทคนิคลดความอ้วนแบบไม่อดอาหารและไม่ออกกำลังกาย

หากใครรู้ตัวว่าเป็นสายขี้เกียจ หรือเป็นสายทำงานหนักจนไม่มีเวลาไปออกกำลังกายและคุมอาหารที่เหมาะสมด้วยตัวเอง รู้หรือไม่? บนโลกนี้ยังมีวิธีลดความอ้วนแบบไม่ออกกำลังกาย แถมสามารถลดความอ้วนแบบไม่อดอาหารก็เห็นผลด้วย โดยวิธีการลดความอ้วนง่าย ๆ ด้วยตัวเองนั้นสามารถเริ่มต้นด้วยวิธีง่าย ๆ ดังนี้

  1. พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับพักผ่อนวันละ 7 – 9 ชั่วโมงนั้นสามารถช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยทำให้ฮอร์โมนเกี่ยวกับการเผาผลาญพลังงานและไขมันทำงานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจากการศึกษายังพบว่า ในการทานอาหารและออกกำลังกายที่เท่ากัน คนนอนน้อยมีแนวโน้มที่จะสะสมไขมันในร่างกายมากกว่าผู้ที่นอนหลับพักผ่อนเพียงพอ

  1. เคี้ยวข้าวแต่ละคำให้ละเอียดขึ้น

การเคี้ยวข้าวให้ละเอียดเป็นลดความอ้วนง่ายๆ ที่หลายคนมองข้าม โดยการเคี้ยวข้าวให้ละเอียดมากขึ้นจะช่วยให้เราสัมผัสรสชาติได้เต็ม ๆ ซึ่งส่งผลให้เราอยากอาหารน้อยลง แถมยังช่วยให้ร่างกายนำสารอาหารต่าง ๆ ไปใช้งานได้อย่างสะดวกขึ้นอีกด้วย

  1. ลองดื่มน้ำก่อนกินข้าวสัก 1 แก้ว

หลายคนบอกว่าการกินน้ำก่อนข้าวทำให้รู้สึกจุกและอาหารไม่ย่อย แต่การกินน้ำ 1 แก้วก่อนกินข้าวสัก 30 – 45 นาทีจะช่วยทำให้ร่างกายหิวน้อยลง ส่งผลให้เรากินข้าวได้น้อยลงโดยไม่ต้องอดอาหาร

  1. ลองเดินเปลี่ยนบรรยากาศดูสักหน่อย

การนั่งทำงานต่อเนื่องทั้งวันส่งผลเสียกับร่างกายมากกว่าที่คิด ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการสะสมไขมันที่ช่วงท้อง ดังนั้น การลุกมายืดเส้นยืดสาย ลุกไปกินข้าว หรือลุกเดินไปรับพัสดุก็จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น ซึ่งถือเป็นวิธีลดความอ้วนด้วยตัวเองที่ทำได้ไม่ยากด้วย

  1. จัดเวลากินอย่างเป็นระบบ

นอกจากจะช่วยป้องกันการเป็นโรคกระเพาะแล้ว การกินอาหารอย่างเป็นเวลายังช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างเป็นระบบ อีกทั้งทุกคนยังสามารถใช้วิธีนี้ร่วมกับเทคนิคลดความอ้วนอื่น ๆ อย่างเช่นการนับแคลอรี การทำคีโต และการทำ IF เพื่อลดไขมันได้ แต่ก่อนที่จะใช้เทคนิคลดความอ้วนพิเศษ อย่าลืมศึกษารายละเอียด ตลอดจนความเหมาะสมของร่างกายก่อนด้วยนะ

  1. เลือกของว่างให้เป็นประโยชน์กับร่างกาย

การลดความอ้วนแบบไม่อดอาหารไม่จำเป็นต้องฟิกซ์กับอาหารที่กินจนรู้สึกเครียด แต่เราสามารถเริ่มดูแลอาหารการกินได้ง่าย ๆ จากการเปลี่ยนของว่างจากขนมหวานแสนอร่อยเป็นของที่มีประโยชน์ อาทิ ธัญพืชต่าง ๆ ผลไม้ ชาเขียวไม่มีน้ำตาล หรืออาจเลือกกินโยเกิร์ต หรือนมเพื่อเสริมความแข็งแรงให้ร่างกายก็ได้เช่นกัน

การดื่มกาแฟลดความอ้วนได้จริงไหม?

นอกจากวิธีลดความอ้วนแบบไม่อดอาหารตามที่เล่าให้ฟังข้างต้นแล้ว รู้หรือไม่? ทุกคนยังสามารถดื่มกาแฟลดความอ้วนได้เช่นเดียวกัน 

โดย “กาแฟดำ” ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ครีมเทียม หรือสารให้ความหวานนั้นจะมีแคลอรีอยู่ที่แก้วละ 3 – 4 แคลเท่านั้น อีกท้ังปริมาณคาเฟอีนที่สูงจะมีส่วนช่วยสำคัญในการสูบฉีดของหลอดเลือด และทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมักดื่มกาแฟก่อนที่จะออกกำลังกาย หรือใครเป็นสายลดความอ้วนแบบคนขี้เกียจก็มักจะต้องมีกาแฟดำติดบ้านเอาไว้เสมอ

ที่สำคัญ เมล็ดกาแฟยังมีสารฟลาโวนอย์ที่ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น อีกทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดีที่มีส่วนช่วยในการลดระดับคลอเลสเตอรอลในเลือดอีกด้วย

ลดความอ้วนง่ายๆ ด้วยตัวเองกับ Room Coffee

จะเห็นได้ว่าการดื่มกาแฟก็จัดเป็นอีกหนึ่งวิธีลดความอ้วนแบบปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นการลดความอ้วนง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยากอีกด้วย และเพื่อให้ทุกคนได้ลดความอ้วนเพื่อสุขภาพที่ดี โดยไม่ต้องอดอาหาร หรือเพิ่มตารางเวลาชีวิตให้ยุ่งยากกว่าที่เคย Room Coffee มาพร้อมกับกาแฟอาราบิก้าชั้นดีเบลนพิเศษจากบราซิล เวียดนาม และ อินโดนีเซียที่จะช่วยทำให้คุณเริ่มต้นวันใหม่ พร้อมรูปร่างที่เรียวสวยได้ พร้อมอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากกว่า 36 ชนิดเพื่อบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง พร้อมความอ้วนที่ค่อย ๆ ลดลงได้ใน 2 เดือน*

*ผลลัพธ์อาจแตกต่างในแต่ละบุคคล