เปิดข้อเท็จจริง! กินกาแฟแล้วพุงยุบจริงหรือไม่

คำถามสุดค้างคาใจของใครหลายคนว่า “ดื่มกาแฟเนี่ยนะจะช่วยลดพุง?” หรือ “ทำไมกินเท่าไหร่ก็ไม่เห็นผอมเลย” ต้องพูดก่อนเลยว่าการที่กินกาแฟแล้วอ้วนสามารถเกิดได้จากพฤติกรรม การใช้ชีวิตของเราในแต่ละวัน วันนี้มาแถลงไขข้อสงสัยนี้ไปพร้อมกันค่ะ  

ขั้นแรกเราต้องสังเกตตัวเองก่อนว่า จริงๆ แล้วกาแฟที่เรากินเข้าไปต่อวันมันคือกาแฟประเภทไหน มีส่วนผสมอะไรบ้างนอกจากกาแฟล้วน เช่น ลาเต้ เป็นกาแฟประเภทที่มีแคลลอรี่ค่อนข้างสูง เพราะทำมาจากกาแฟเอสปรสโซ่ที่ใส่นม ฟองนม เติมความหวานเพิ่ม รสชาติที่ออกมาจะนุ่ม ละมุน แต่ต้นเหตุคือ เราเติมความหวานเข้าไปมากแค่ไหน ก็จะยิ่งอ้วนได้ง่ายขึ้น

กาแฟแบบไหนถึงจะดี

ว่ากันว่า “กาแฟดำ” คือทางเลือกที่ดีที่สุด หากอยากพุงยุบ เพราะกาแฟดำคือกาแฟที่ผ่านออกมาจากน้ำร้อน ไม่ผสมนม ฟองนม น้ำเชื่อมเพิ่ม มีแต่คาเฟอีนล้วนๆ รสชาติจะเข้มข้นถูกใจ Coffee Mania สายเข้มแน่นอน นอกจากจะช่วยเรื่องให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า พร้อมทำงานแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้เผาผลาญได้ดีขึ้น ที่สำคัญยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้น้ำหนักลงด้วย

กินยังไงให้ดีต่อร่างกาย

ด้วยความที่กาแฟดำมีแคลลอรี่แค่ 4-5 แคลลอรี่เท่านั้น ก็หมดห่วงเรื่องอ้วนไปได้ส่วนหนึ่ง อนุภาพของกาแฟดำยังมีดีมากกว่าที่คิดไว้ เพราะจะเข้าไปทำให้ไขมันแตกตัว สลายไขมัน ไม่จับตัวเป็นก้อน การกินกาแฟในช่วงเช้า หรือกินก่อนออกกำลังกายสักนิดเพื่อช่วยเผาผลาญร่างกาย วันละไม่เกิน 3 แก้ว ก็จะช่วยให้พุงยุบ แถมสุขภาพยังดีขึ้น  

การกินกาแฟจะช่วยให้พุงยุบนั้นคือเรื่องจริง แต่ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ต้องขึ้นอยู่กับการเลือกกินกาแฟสุขภาพที่มีแคลลอรี่ต่ำ คุณภาพดี และออกกำลังกายเป็นประจำควบคู่กันด้วย ก็จะช่วยให้น้ำหนักลด หุ่นดี สุขภาพก็ดีตาม 

โดยกาแฟเพื่อสุขภาพ Room Coffee นั้นเป็นกาแฟที่ไม่มีทั้งคอเลสเตอรอล ไขมันทรานส์ ใช้สารความหวานแทนน้ำตาล มาพร้อมกับสารสกัดที่มีประโยชน์อีก 36 ชนิด ที่ช่วยเผาผลาญให้พุงยุบ รับรองว่าถูกอกถูกใจสายเฮลตี้ สายชอบเติมความหวานแน่นอน เตรียมต้อนรับหุ่นดีก่อนปีใหม่ได้เลย