5 เคล็ดลับลดหน้าท้อง กระชับหุ่น จากกาแฟลดพุง Room Coffee

 เคล็ดลับลดหน้าท้อง กระชับหุ่น จากกาแฟลดพุง Room Coffee

“กาแฟ” คือ เครื่องดื่มสุดโปรดปรานของคนทั่วโลกทั้งในรูปแบบร้อนและเย็น นอกจากมีรสชาติที่อร่อยถูกอกถูกใจหลาย ๆ คนแล้ว ยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักเพราะเปรียบเสมือนตัวช่วยลดพุง หากดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ และเลือกดื่มในเวลาที่เหมาะสม เรามาส่องกันดีกว่ากับ “ 5 เคล็ดลับลดพุงด้วยกาแฟลดไขมันหน้าท้อง” ว่าจะเวิร์คอย่างไร ตามไปดูกันเลย 

ดื่มกาแฟให้เป็นเวลา

หนึ่งในเคล็ดลับพุงยุบด้วยกาแฟ คือการเลือกช่วงเวลาสำหรับดื่มให้เหมาะสม เพราะแต่ละช่วงเวลาร่างกายจะมีปฏิกิริยาการตอบสนองต่อคาเฟอีนที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเวลาท้องว่างหรือตอนเช้าก่อนทานอาหารถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะจะช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ อย่างไรก็ดี ต้องระวังไม่ให้ดื่มคาเฟอีนมากเกินไป เพราะอาจส่งผลให้เกิดอาการใจสั่นหรือวิงเวียนศีรษะได้สำหรับบางคน

ซึ่งข้อดีจากการดื่มกาแฟให้ถูกเวลาสำหรับคนที่อยากลดพุง นอกเหนือจากจะช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดให้ลดลงได้แล้ว ยังเป็นกลไกสำคัญในการควบคุมน้ำหนัก เพราะจะเข้าไปช่วยกระตุ้นร่างกายให้เกิดการเผาผลาญ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้สามารถย่อยแป้ง น้ำตาล ไขมันออกมาได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งเผาผลาญออกมามากเท่าไหร่ จะช่วยให้คุมน้ำหนัก และลดพุงได้มากขึ้นเท่านั้น 

ปรับเรื่องการทานอาหาร

นอกจากดื่มกาแฟในเวลาที่เหมาะสมจะเป็นวิธีลดพุงที่ดีแล้ว อาหารก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องปรับให้มีปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาหารพวกแป้งและน้ำตาล ถ้าหากลดได้ก็ควรลดเป็นอันดับแรก

เพราะแป้งจะถูกย่อยเป็นน้ำตาลอีกที และเมื่อร่างกายได้รับอาหารจำพวกนี้มากเกินไปก็จะก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย เช่น น้ำตาลในเลือดสูงขึ้น เกิดการสะสมไขมันส่วนเกินในร่างกาย และการที่ทานน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินจะส่งผลเสียต่อร่างกายไม่ต่างกัน เช่น น้ำหนักเพิ่ม กระดูกและฟันไม่แข็งแรง เป็นต้น 

อย่างไรก็ตาม วิธีลดไขมันหน้าท้องนี้ก็ควรมีจุดที่พอดี ลดได้แต่อย่ามากเกินไป เพราะแป้งและน้ำตาลยังคงเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการ หากได้รับไม่เพียงพอก็อาจทำให้เกิดอาการเหนื่อยล้า ปวดหัว และหมดแรงได้เมื่อเราสามารถปรับสมดุลการทานได้แล้ว เวลาที่ดื่มกาแฟลดไขมันหน้าท้อง Room Coffee เข้าไปก็จะเสริมประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากมีสารสกัดเฉพาะที่มีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันสะสมส่วนเกินนั่นเอง  

เพิ่มโปรตีนในอาหารให้มากขึ้น

อาหารที่เป็นตัวช่วยลดพุงไม่ได้มีแค่ผักหรือผลไม้ แต่โปรตีนอย่างพวกเนื้อสัตว์หรือไข่ก็มีประโยชน์ไม่แพ้กัน เนื่องจากเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย เพราะเซลล์ต่างๆ รวมทั้งเลือด ผิวหนัง ผม และเล็บ ล้วนประกอบขึ้นด้วยโปรตีนเป็นหลัก  

ซึ่งการรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น กระตุ้นให้ไขมันออกมาเผาผลาญได้ดี ทั้งนี้ถ้าอยากลดพุงให้เห็นผลได้ชัด ๆ ก็ควรจะเลี่ยงเนื้อติดมัน หรือเนื้อที่เข้ากระบวนการแปรรูปแล้วอย่าง ไส้กรอกและเบคอน เพราะเป็นปัจจัยที่ทำให้น้ำหนักขึ้นและส่งผลต่อเสียต่อสุขภาพได้ ใน Room Coffee เองก็มีสารสกัดเฉพาะที่เป็นตัวช่วยเสริมโปรตีนให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่าง “เมล็ดเจีย” หรือ “เมล็ดเชีย” (Chia Seed) อีกทั้งยังช่วยให้อิ่มนานขึ้นด้วย

เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีรสหวานเกินไป

ใครหลาย ๆ คน คงชื่นชอบกับการได้ดื่มเครื่องดื่มอย่าง น้ำอัดลม น้ำหวาน หรือน้ำชงรสอร่อยต่าง ๆ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเมื่อร่างกายของเราได้รับความหวาน ก็จะไปกระตุ้นให้สมองหลั่งสารเอนโดรฟินที่ช่วยให้อารมณ์ดีออกมา

ถึงแม้ว่าจะเป็นตัวช่วยคลายอารมณ์ตึงเครียดได้ดี แต่ถ้าดื่มในปริมาณมากไปก็จะกลายเป็นภาระให้กับหุ่น ส่งผลให้น้ำหนักขึ้น หน้าท้องออกจนเสียความมั่นใจ แถมยังอาจทำให้เกิดโรคภัยได้อีกในอนาคต ด้วยเหตุผลนี้เคล็ดลับลดหน้าหน้าท้องหลาย ๆ ตำราถึงได้บอกว่าให้ลด ละ เลี่ยงน้ำหวานให้ได้มากที่สุด สำหรับใครที่ทำได้ยาก อาจหันมาเลือกเครื่องดื่มทางเลือกอย่างน้ำผลไม้ที่มีกากใย เพื่อช่วยให้น้ำตาลเข้าสู่ร่างกายได้ช้าลง ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดไขมันสะสมในร่างกายอีกด้วย

สำหรับใครที่มีนิสัยชอบทานติดหวาน Room Coffee กาแฟลดพุงของเราเป็นทางออก เพราะนอกจากจะดื่มแล้วไม่อ้วน ยังไม่ต้องกังวลเรื่องระดับน้ำตาลในเลือดสูง เพราะเราใช้สารความหวานแทนน้ำตาล และมีเส้นใยอาหารที่ดีต่อสุขภาพกาย สุขภาพใจ ถูกใจทั้งสายกาแฟ สายหวานแน่นอน

ดื่มน้ำให้เพียงพอและสม่ำเสมอ

น้ำเป็นองค์ประกอบหลักของร่างกาย การดื่มน้ำให้เพียงพอ จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยรักษาสมดุลของร่างกายเอาไว้   เพราะแบบนี้เราเลยต้องดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกาย และต้องคอยดื่มอย่างสม่ำเสมอ เพราะน้ำจะเข้าไปช่วยทำให้เซลล์สะอาด ช่วยขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย และเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญให้ทำได้ดียิ่งขึ้น